Cô giáo im lặng, không giảng bài suốt 3 tháng muốn ...tiếp tục lên lớp

13/04/2018 06:06
Phương Linh
(GDVN) - Cô Trần Thị Minh Châu cho biết, hiện cô mong muốn được tiếp tục đứng lớp, và không nghĩ rằng mình sẽ nhận mức kỷ luật cao nhất từ cơ quan quản lý.

Ngày 12/4, hội đồng kỷ luật của Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành họp, xem xét để tiến hành đề xuất mức kỷ luật đối với cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Toán của trường.

Buổi họp hội đồng kỷ luật này bao gồm 3 thành viên. Cô Trần Thị Minh Châu cũng có tham dự buổi họp kỷ luật mình.

Theo ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng Trường Long Thới, buổi họp hôm nay sẽ đề xuất mức kỷ luật đối với cô Châu, có sự tham gia, chứng kiến của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Mức kỷ luật đối với cô Châu như thế nào, sẽ được quyết định cuối cùng sau khi nhà trường báo cáo kết quả họp, xin ý kiến chỉ đạo từ phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Cô giáo im lặng, không giảng bài suốt 3 tháng muốn ...tiếp tục lên lớp ảnh 1
Cô Trần Thị Minh Châu mong muốn mình lại tiếp tục được đến lớp giảng dạy (Ảnh cắt từ video clip)

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sáng cùng ngày, sau khi tham dự buổi họp kỷ luật mình, cô Châu tỏ ra khá buồn bã, và mong sớm sự việc sẽ được kết thúc, vì tất cả đều đã mệt mỏi trong những ngày qua.

Nói về mức đề xuất kỷ luật mình, cô Trần Thị Minh Châu nói rằng, mình hoàn toàn không biết gì đến chuyện bị đề xuất kỷ luật mức nào, do cho tới giờ này, tất cả đều còn giữ kín. 

Em Toàn đã chuyển trường, cô giáo im lặng 3 tháng không được lên lớp

Dù vậy, cô Trần Thị Minh Châu nói suy nghĩ của mình, có thể sẽ không phải nhận mức kỷ luật cao nhất của cơ quan quản lý, và cũng không muốn nghĩ tới điều đó.

Chia sẻ tâm tư của mình khi bị đình chỉ công tác của trường, cô Trần Thị Minh Châu nói: Công việc chính của cô là đi dạy, là hàng ngày tới trường.

“Công việc hàng ngày của tôi là đến lớp, nên mấy hôm nay phải ở nhà tôi buồn lắm. Trước giờ, tôi chưa thể tưởng tượng được là không đi dạy nó sẽ như thế nào” – cô Minh Châu nói tiếp.

Em Phạm Song Toàn – học sinh lớp 11 phản ánh vụ việc của cô Trần Thị Minh Châu đã được chuyển sang học tại một trường tư thục, và được nhà trường trao học bổng khuyến khích.

Còn đối với cô Trần Thị Minh Châu, bắt đầu từ thứ 2 tuần này (9/4/2018), cô giáo đã bị đình chỉ công tác tại trường, để tiến hành kiểm điểm, xem xét kỷ luật về các thông tin do em Phạm Song Toàn nêu ra.

Trước đó, tại buổi đối thoại giữa học sinh tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo ngành giáo dục, em Phạm Song Toàn đã đứng lên phát biểu, nêu ra thông tin cô Châu nhiều tháng liền lên lớp không giảng bài, mà chỉ chép bài giảng lên bảng, giao bài tập cho học sinh làm.

Ngoài ra, cô Châu còn bị học sinh phản ánh là lên lớp nhưng không nói chuyện, tâm sự với học sinh.

Phương Linh