Giáo viên bị cắt lương, cắt dạy ở Krông Pắk làm đơn tố cáo lên Công an

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Cô Nguyễn Thị Bình, giáo viên Trường Eakly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã có đơn tố cáo việc bị cắt lương, cắt dạy lên Công an huyện Krông Pắk và tỉnh.

Liên quan đến vụ việc cô Nguyễn Thị Bình – giáo viên Trường trung học cơ sở Eakly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk bị nhà trường cắt lương, cắt tiết giảng dạy ở trường, ngày 21/3/2018, cô Bình đã cung cấp những thông tin mới cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, cô Nguyễn Thị Bình đã gửi đơn tố cáo lên Công an huyện Krông Pắk và Công an tỉnh Đắk Lắk, cùng với một nội dung là tố ông Nguyễn Trung Hiếu – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Eakly, cố ý làm trái các quy định của Nhà nước, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cô giáo này.

Trích đơn tố cáo của cô Bình gửi Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk (ảnh: P.L)

Cụ thể, ông Nguyễn Trung Hiếu đã dùng quyền lực của mình, đơn phương chấm dứt hợp đồng với cô, nhưng không có căn cứ, không cho cô giáo nhận tiền lương từ tháng 6/2017 cho đến nay, mà ngân sách lương được cấp phát cho trường có tên cô Bình đã được duyệt đầy đủ từ đầu năm.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 15/3/2018, Phó Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo – bà Đặng Thị Thu Huyền đã ký văn bản 210, gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắk. 

Một giáo viên ở Krông Pắk bị cắt lương, không cho lên lớp mà không có lý do

Bà Đặng Thị Thu Huyền đã đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắk cần xem xét, giải quyết đơn kiến nghị, phản ánh của cô Nguyễn Thị Bình, gửi kết quả Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Hà Nội.

Trước đó, phản ánh tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Bình – giáo viên Trường trung học cơ sở Eakly cho biết, cô đã bị lãnh đạo nhà trường cắt, không cho nhận lương từ tháng 6/2017 cho đến nay.

Mặc dù đã trải qua rất nhiều cuộc họp, làm việc, nhưng cô Bình không đồng ý thỏa thuận, ký lại hợp đồng trả lương theo tiết với trường, nên trường đã cắt, không cho cô giáo tham gia giảng dạy tại trường.

Dù không được nhận lương, nhưng qua sự xác minh của cô Bình từ Bảo hiểm xã hội huyện Krông Pắk, cô vẫn được nhà trường đóng bảo hiểm rất đầy đủ từ thời gian đó cho đến nay.

Điều mà cô Bình băn khoăn, là trong khi lương thực tế thì cô lại không được nhận, còn nhà trường lại lấy nguồn tiền từ đâu để đóng bảo hiểm cho cô giáo?

Phương Linh
Từ khóa :
Huyện Krông Pắk , tỉnh Đắk Lắk , giáo viên , bảo hiểm xã hội , Trường trung học cơ sở , Eakly.
Giáo viên bị cắt lương, cắt dạy ở Krông Pắk làm đơn tố cáo lên Công an
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
cao thi thu
1

những ông cán bộ khi ký cho giáo viên hợp dồng đều đưa ra cái chiêu nay nay huyện có = này chỉ tiêu biên chế lên họ mới ra tiền và hy vong rùi tiền mất hy vọng theo gió về dai ngàn tây nguyên

LÊ HÀ
3

Theo tôi chuyện nhà trường cắt hợp đồng là điều bình thường, theo lộ trình thì giáo viên dôi dư sẽ điều chuyển hoặc hợp đồng với trường để thỉnh giảng theo tiết. Riêng bhxh có thể do nể nang mà đơn vị trích konh phí sự nghiệp ra để tham gia nhằm đảm bảo đúng quy định như đã lập hồ sơ gửi bhxh. Tuy nhiên nếu cô Bình không đồng tình thì cần phải thu hồi lại để cấn trừ vào bhxh quý sau.

Nguyên
9

Thương thay cho những thầy/cô dạy hợp đồng, đã là hợp đồng thì phải chấp nhận thôi. Lỗi là của cái đứa ký cho cô được dạy hợp đồng, nay nó cầm tiền của cô và cao chạy xa bay rồi.

Xuân Vi
17

Phen này thì các ông quan tham sẽ bị vạch mặt cả đống.Những ai đã chót nhúng chàm hoặc có lòng tham bất chính hãy tu tỉnh lại mà sống cho ngay thẳng.Khi bị vạch mặt thì nhục mấy đời.Tiền tài nào mà mua lại được!

Xem thêm bình luận
Tin khác