Con trai Hiệu trưởng Trường Ngô Mây nghỉ dạy 4 tháng vẫn có lương

21/03/2018 07:00
Phương Linh
(GDVN) - Ông Huỳnh Trọng Qúy, con trai của Hiệu trưởng Trường Ngô Mây – ông Huỳnh Bê đã nghỉ dạy tại trường từ tháng 11/2017, nhưng đến tháng 2/2018 vẫn có lương.

Ngày 20/3, nhiều giáo viên hợp đồng của Trường trung học cơ sở Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã cung cấp thêm điều lạ lùng đang xảy ra tại ngôi trường này.

Theo đó, ông Huỳnh Trọng Qúy là giáo viên hợp đồng dạy tin học của trường này, con trai của ông Huỳnh Bê dù đã xin nghỉ dạy khỏi trường từ tháng 11/2017, nhưng cho đến tháng 2/2018, ông Qúy vẫn có tên trong bảng lương.

Con trai Hiệu trưởng Trường Ngô Mây nghỉ dạy 4 tháng vẫn có lương ảnh 1
Con trai ông Bê, Hiệu trưởng Trường Ngô Mây nghỉ dạy tại trường 4 tháng mà vẫn có lương (ảnh: VOV)

Căn cứ theo bảng lương này, trong 2 tháng 11, 12/2017, ông Qúy nhận lương từ trường là 3,6 triệu đồng, còn trong 2 tháng 1 và tháng 2/2018, ông Qúy nhận mức lương 2,4 triệu đồng.

Khoản tiền lương này là mức lương thực nhận, sau khi ông Qúy đã bị trừ các khoản tiền bảo hiểm theo pháp luật quy định. 

Công an triệu tập Hiệu trưởng Trường Ngô Mây vì bị tố nhận tiền chạy việc

Đặc biệt, theo Kho bạc Nhà nước huyện Krông Pắk, từ danh sách biên chế và quỹ lương của Trường Ngô Mây đã được duyệt, tiền lương mà ông Qúy sẽ được nhận trong năm 2018 là 32,67 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Kho bạc Nhà nước huyện Krông Pắk trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, nếu giáo viên nghỉ việc thì trường phải báo, gạch khỏi danh sách nhân viên, giáo viên của trường, còn không thì kho bạc không thể nào biết được, và cứ căn cứ vào danh sách đã được duyệt để trả lương.

Cho tới nay, ông Huỳnh Bê đã hết hạn nghỉ phép, chữa bệnh được vài ngày, nhưng vẫn chưa đến trường làm việc.

Phương Linh