Hiệu trưởng trường "kinh dị" được phong danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Giáo dục 24h

Thế Quân

(GDVN) – Các dấu hiệu sai phạm chưa được làm rõ, cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến vẫn được nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú.

Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú (NGƯT) của Nhà nước trao tặng, cho các nhà giáo có nhiều thành tích đóng góp đặc biệt xuất sắc cho nền giáo dục của nước nhà.

Tại TP.HCM, có 24 cá nhân được trao tặng danh hiệu cao quý này. Trong đó, đáng lưu ý có tên của cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và một số các phương tiện truyền thông đã nêu phản ánh của một số thầy cô giáo và học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Tiến việc tại ngôi trường này xuất hiện quá nhiều khoản thu ‘lạ’.

Ngoài việc bị phản ánh là chuyên quyền trong điều hành, thu chi tài chính thiếu minh bạch trong các khoản tiền học phí buổi 2 cho giáo viên, có một số khoản thu lạ đời, khó hiểu với học sinh…khiến nhiều giáo viên, học sinh, phụ huynh tại trường vô cùng bức xúc.

Khi một số giáo viên đề nghị có buổi đối chất trực tiếp với Hiệu trưởng về những vấn đề mà người lao động phản ánh, nhưng cô Nhi liên tục hứa hẹn tổ chức, mà cho tới nay vẫn chưa có một mốc thời gian cụ thể, dù rằng sự việc đã kéo dài vài tháng.

Cô Đào Thị Kim Nhi nhận danh hiệu NGƯT hôm 14/11 vừa qua
(cô Nhi đứng hàng phía sau, thứ hai từ phải sang, ảnh: SGGP)

Trước khi Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM về làm việc tại trường về các vấn đề thu chi tài chính, cô Nhi đã cho họp ban thanh tra nhân dân của trường lại, quyết định trả lại tiền mua máy chiếu (200.000 đồng/học sinh) cho từng lớp, vì quá ít lớp đóng.

Thêm nữa, cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Tiến cũng quyết định sẽ không tăng mức học phí buổi 2 (tứ 1500.000 – 200.0000 đồng) như dự kiến từ cuối học kỳ 1, mà thay vào đó nếu có tăng sẽ xin ý kiến của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh của trường.

Như vậy, hiện trường vẫn áp dụng mức học phí buổi 2 của 3 khối lớp là từ 120.000 – 150.000 đồng/học sinh.

Ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng loạt bài về trường Nguyễn Hữu Tiến, rất đông bạn đọc và phụ huynh từ khắp mọi miền của tổ quốc đã gửi thư về tòa soạn, bày tỏ ý kiến bất bình về tư cách của một người Hiệu trưởng như cô Đào Thị Kim Nhi.

Đa số đã tỏ ra rất buồn lòng, hy vọng các cơ quan có trách nhiệm của ngành Giáo dục và đào tạo TP.HCM làm rõ ràng mọi việc, trắng đen và minh bạch nhất.

Được biết, trường Nguyễn Hữu Tiến nằm trên địa bàn xã Đông Thạnh – huyện Hóc Môn TP.HCM, là một trong những địa bàn nghèo nhất TP.HCM. Hàng ngày, rất nhiều phụ huynh đã phải buôn bán tảo tần, kiếm từng đồng tiền để dành cho học sinh được đến trường.

Thế nhưng, tại trường lại xuất hiện quá nhiều khoản thu ‘lạ’ khiến ai ai nhìn vào cũng cảm thấy băn khoăn, thắc mắc.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh sự việc này trong các bài viết tiếp theo.


Thế Quân
Từ khóa :
TP.HCM , trường Nguyễn Hữu Tiến , huyện Hóc Môn , lạm thu , kinh dị , Sở GD&ĐT TP.HCM.
Hiệu trưởng trường "kinh dị" được phong danh hiệu Nhà giáo ưu tú
Bình luận
Hs của trưởng
2

Cảm thấy bất công cho những người thực sự có tâm với nghề!

kinny uyên
2

Mẹ con cũng thắc mắc cái này mà thui nhưng sau đó trường hạ hk con vô lí ùi báo thì mẹ bực lắm đổ qua lại cho nhau quài ah mẹ nói 1 lần nữa mẹ sẽ thưa trường vì 1 trừong kl tốt có tiếng ko cớ ji làm ăn thế

Hatbuihong
12

1) Có thể hiệu trưởng Đào Thị Kim Nhi là người bất khả góp ý trên địa bàn. 2) Cũng có thể thu nhiều tiền của phụ huynh nên dùng tiền mua được danh thì cũng là chuyện thường.

những cựu hs khối 12
8

nhà giáo u tối ơi. cô trả lại tiền xích đu cho tụi e đi. tiền 200k lấy phiếu báo danh tốt nghiệp, tiền 50k lấy giấy chứng nhận tốt nghiệp, tiền 44k rút sổ đoàn. nhìn cô là tụi e thấy đời tụi e u ám rồi. báo chí và VTV9 đã phản ánh rồi. cô ko trả thì đời tụi e u ám thì cô sẽ từ u tối chuyển sang cô bị u não đó

GV cụm 7
29

Ô danh nghề giáo khi đội ngũ có con sâu bự này

cựu HS 12
30

ko biết nói gì hơn, quá tởm!

Tram nguyen
0

Không học thêm bị đì khỏi học nổi luôn nhá

Xem thêm bình luận
Tin khác