Hiệu trường trường mầm non 30/4 thấy có lỗi với học sinh

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 Võ Thị Thanh Loan cảm thấy tự có lỗi với học sinh, khi học sinh bị cô Ngọc mắng trong lớp.

Sáng ngày 11/4, bà Võ Thị Thanh Loan – Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí, cung cấp các thông tin chính thức liên quan đến vụ việc của cô Trần Bích Ngọc tại lớp Lá 1

Tại cuộc gặp gỡ này, bà Loan cho biết, sau khi các phương tiện truyền thông thông tin về một video clip, mô tả cảnh cô giáo mắng chửi, có những hành vi không đúng chuẩn mực sư phạm đối với học sinh, nhà trường cũng đồng thời nhận được một số video clip này qua đường bưu điện từ ngày 28/3.

Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 và ông Nguyễn Thiên Phước tại buổi gặp gỡ báo chí (ảnh: P.L)

Bà Loan chia sẻ: Video clip này xảy ra vào thời điểm khoảng tháng 9, 10 của năm học 2016 – 2017 (gần 2 năm rồi), nhà trường không biết trước sự việc này. Thời điểm đó, cô Ngọc đang phụ trách lớp này cùng với một giáo viên nữa.

Ngay sau khi nắm được thông tin, ngày 4/4/2018, hội đồng thi đua của trường đã họp, đi đến quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với cô Ngọc, chuyển vị trí làm khác, để chờ quyết định xử lý cuối cùng của lãnh đạo về việc này. 

Thông tin chính thức vụ học sinh bị bạo hành tại Trường Mầm non 30/04

Theo người đứng đầu Trường mầm non 30/4, cô Ngọc là một giáo viên giỏi của trường, có quá trình công tác lâu năm, chỉ còn một thời gian ngắn nữa là về hưu, đạt danh hiệu giáo viên giỏi nhiều năm liền.

Việc trước mắt mà bà Loan và lãnh đạo nhà trường sẽ làm, là sớm ổn định tâm lý của giáo viên, phụ huynh và học sinh nhà trường, tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập của tập thể.

Bà Võ Thị Thanh Loan khẳng định, với tư cách là người đứng đầu nhà trường, bà cảm thấy rất có lỗi với học sinh, và không thể chấp nhận được các hành động, lời nói phản sư phạm tồn tại trong môi trường giáo dục của nhà trường.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thiên Phước – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường phát biểu tại buổi gặp gỡ, cho biết rằng, vụ việc xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng giờ mới đưa ra  để cơ quan chức năng biết, xử lý.

Nhà trường cũng đã giải quyết đúng theo quy định, nhưng cũng cần chuyển cơ quan chức năng xem xét, xác minh xem có yếu tố phá hoại nội bộ nhà trường không? Mục đích quay, ai là người quay video clip này?

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản, yêu cầu Phòng Giáo dục quận 1 sớm báo cáo sự việc này xảy ra ở Trường mầm non 30/4.

Được biết, Trường mầm non 30/4 là một trong những trường mầm non trọng điểm, nằm ngay ở vị trí trung tâm quận 1, được rất nhiều phụ huynh tin tưởng, gửi con đến học tại đây.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường mầm non , Thành phố Hồ Chí Minh , bạo hành , mắng chửi , học sinh , Hiệu trưởng , quận 1.
Hiệu trường trường mầm non 30/4 thấy có lỗi với học sinh
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
đăng an
2

luôn luôn tốt , thân thiện ,chấp hành tốt v.v...và nhiều mỹ từ khác được đắp lên một cá nhân ,tập thể nào đó khi những sai trái chưa bị lộ ,khi bị phát hiện không thể che giấu thì : không ngờ , " thành thật"xin lỗi v.v...nhưng chẳng ai tự nguyện từ chức .Thế là tự phơi bày thói quen đổ lỗi do khách quan thì đương nhiên dối trá trở thành bản chất

Nguyễn Huy Thành
4

Trời ơi. Sai rành rành mà Hiệu Trưởng nói có mục đích phá hoại. Mai tôi cho tôi nghỉ học ngay không thể học ở môi trường sư phạm cô giáo mất hết nhân tính, hiệu trưởng vô cảm. Thật thất vọng

Chán nản
4

Thôi khỏi xin lỗi đi, học sinh đi học là để chịu đựng mà!

Xem thêm bình luận
Tin khác