Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán ít nhất là 7 ngày

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Khung thời gian năm học đối với bậc mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2015-2016.

Theo đó, ngày tựu trường sớm nhất là 1/8/2015, muộn nhất là ngày 25/8. Tổ chức khai giảng vào ngày “toàn dân đưa trẻ đến trường” - ngày 5/9.

Ảnh minh họa. Phương Thảo

Kết thúc học kỳ II trước ngày 25/5/2016. Kết thúc năm học trước ngày 31/5/2016. Thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 vào các ngày 6,7 và 8/1/2016.

Về thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ Giáo dục sẽ có hướng dẫn riêng. Kế hoạch cũng nói rõ hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 31/7/2016.

Kế hoạch nghỉ tết Nguyên đán cho các cấp học địa phương ít nhất là 7 ngày. Thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép của giáo viên là 2 tháng.

Thời gian năm học của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên ở địa phương do Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định.

Phương Thảo
Từ khóa :
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , tuyển sinh , giáo dục , năm học , trung học phổ thông , giáo viên , khai giảng , hướng dẫn
Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán ít nhất là 7 ngày
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Bình luận
thuy vi
0

ngày xưa bắt đầu học vào tháng 9 thì ngày khai giảng là mùng 5 tháng 9 là hợp lý. còn bây giờ tháng tám đã đi học thì sao ko lấy ngày 19/8 là ngày khai giảng nhỉ?

docgia
4

Khai giảng năm học xong rồi bước vào năm học mới như ngày xưa thì hs vẫn hồ hởi hơn. Giờ như vậy hs chán và gv cũng chán 😏

xuân trinh
6

Bao nhiêu ý kiến. Bao nhiêu tâm huyết. Bao nhiêu hi vọng. Nhưng cuối cùng: vẫn vậy.học trước.khai giảng sau. Thôi. Mọi người ơi. Đừng tâm thư gì nửa cho mệt.thấp cổ bé họng .nói k tới đâu.

Nguyen Khuyên
4

Vào học sớm, nghỉ học muộn, chương trình học chính thức 35 tuần, vậy thì phải dậy ôn tập nhiều quá, cả hai đổi tượng đều mệt và chán.

Anna.
4

Thế là vẫn học trước,khai giảng sau.Chán!

Xem thêm bình luận
Tin khác