Lương giáo viên sẽ cao hơn lương sĩ quan công an, quân đội?

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.

Theo tờ trình dự thảo Luật Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi Thủ tướng Chính phủ tại Điều 81 nêu:

Lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.

Nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp thâm niên và các phụ cấp khác theo quy định của Chính phủ
”.

Lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp. (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Tờ trình cũng nêu, nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay nhìn chung lương của nhà giáo còn thấp, đặc biệt là nhà giáo ở bậc giáo dục mầm non, phổ thông.

Vì vậy, cần phải có cơ chế, chính sách tháo gỡ vấn đề này và cần thể chế hóa quan điểm của Đảng trong Nghị quyết số 29-NQ/TW vào Luật giáo dục.

Trò hư, cấp trên đè nén, lương thấp, không tiền... ai còn muốn làm thầy?

Cụ thể, việc sửa đổi, bổ sung Điều 81 về tiền lương của nhà giáo, nhằm thể chế hóa khoản 6 mục 3 phần B Nghị quyết 29 trong việc xác định lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.

Việc đánh giá tác động đối với chính sách này đã được thực hiện khi Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Linh Hương
Từ khóa :
học phí , bậc học , giáo dục phổ thông , tiền lương giáo viên , phụ cấp
Lương giáo viên sẽ cao hơn lương sĩ quan công an, quân đội?
Chủ đề : Đổi mới Giáo dục
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Nguyễn Thị Mai
3

E đồng ý, vì lương Ko đủ sống thì gv chạy làm thêm hết việc này đến việc kia, Ko có thời gian đầu tư vào bài dạy, cần phải tăng lương để gv có thể sống đc bằng lương thì họ mới có thể dành hết mọi tâm huyết cho nghề đc

Huỳnh nhất
4

Tôi chỉ không hiểu vì sao luong hợp dồng vãn mãi thấp. Khi chúng tôi vẫn làm công việc nhu người giáo viên biên chế. Thạm chí năng đọng hơn tích cực hơn. Cần pải ó biẹn pháp pù hợp giữa biên ché và hợp đồng

người cùng khổ
0

Ở thị xã sơn tây giáo viên tiếng anh một nửa là hđ mà giáo viên nào hđ ít nhất là 10 năm nhiều nhất là 23 năm vẫn chỉ có lương hơn hai triệu lúc nào về hưu chắc cũng bằng lương tối thiểu vậy mà vẫn chả ai thương

Phụ huynh 8X
3

Tôi đọc rất nhiều ý kiến của bạn trên BGD với nhiều tên gọi khác nhau nhưng chung quy vẫn sáo rỗng chung chung dừng lại ở việc than thở là chính, chỉ trích là thêm, đóng góp không có! Xin hỏi bạn đóng góp được gì cho GD qua những ý kiến tiêu cực thế này.

phụ huynh
4

Lương co´ tăng lên bao nhiêu cũng chỉ bằng 1/10 thu nhập dạy thêmchất lượng vẫn thê´

hhhhhhh
5

Tôi đi làm 8 năm mà lương được 4,2 triệu lấy đâu ra cáo. Chưa kể đi làm lương thấp mà ủng hộ đủ các loại quỹ mỗi quý 1 ngày lương.các bạn bảo gv làm ít. Xin lỗi bạn. Bao nhiêu loại hồ sơ, sổ sách, các phong trào thi đua, thanh kiểm tra...ngày lên lớp tối soạn bài. Thử hỏi có ngành nào như giáo dục ko ? Một số bạn nói giáo viên vùng đặc biệt khó khăn lương cao !! Như lạng sơn quê tôi vùng đó cách xa thị trấn 50, 60km thậm chí 80km. Trời mưa đi bộ. Đã có cô giáo đi mà rơi xuống vực chết không ai thấy ??? Liệu có xứng đáng ko ? Ko phải ở đâu cũng dễ dàng

Xuant
6

Bạn h thích dùng like nhỉ?Nó nói lên điều gì vậy?Ý kiến bạn có gì hay ngoài việc kể lể quá nhiều?Bạn đọc ý kiến bạn Chiến Thắng mà học hỏi!

Dũng quốc
5

Khó khăn hay dễ dàng là do mình lựa chọn chẳng ai bắt mình. Tại sao lại có quá nhiều người lao vào ngành sư phạm như vậy, chắc chắn hiện nay nó đang có những ưu việt hơn ngành khác. Còn vì quá yêu nghề thì không nên than phiền.

Xem thêm bình luận
Tin khác