Mỗi giảng viên đại học làm việc 40 giờ/tuần

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Đây là quy định mới của Bộ GD&ĐT về chế độ làm việc của giảng viên về giờ chuẩn giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Theo đó, tổng quỹ thời gian làm việc của giảng viên trong một năm học để thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập bồi dưỡng và các nhiệm vụ khác trong nhà trường là 1760 giờ sau khi trừ số ngày nghỉ theo quy định. 

Giờ chuẩn giảng dạy theo định mức giờ chuẩn cho giảng viên trong một năm học là 270 giờ chuẩn; trong đó, giờ chuẩn trực tiếp trên lớp chiếm tối thiểu 50% định mức quy định. 

Ảnh minh họa. Báo phụ nữ.

Giảng viên phải dành ít nhất 1/3 tổng quỹ thời gian làm việc trong năm học để làm nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Việc giao và triển khai thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cho giảng viên phải phù hợp với điều kiện, tiềm lực khoa học, định hướng phát triển hoạt động khoa học và công nghệ của cơ sở giáo dục đại học và phù hợp với năng lực chuyên môn của giảng viên.

Cũng theo đó, quy định mỗi năm giảng viên phải hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu khoa học được giao tương ứng với chức danh hoặc vị trí công việc đang đảm nhiệm. 

Kết quả nghiên cứu khoa học của giảng viên được đánh giá thông qua các sản phẩm nghiên cứu khoa học cụ thể, tối thiểu là một đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở hoặc tương đương được nghiệm thu từ đạt yêu cầu trở lên hoặc một bài báo được công bố trên tạp chí khoa học có phản biện hoặc một báo cáo khoa học tại hội thảo khoa học chuyên ngành.

Phương Thảo
Từ khóa :
Giảng viên , giờ làm việc , nghiên cứu khoa học , 40 giờ/tuần , Đại học , cao đẳng.
Mỗi giảng viên đại học làm việc 40 giờ/tuần
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Bình luận
Hoang San
0

cái 40h trên tuần cũng thế ở khối PTTH trường làm trường không chẳng nhất quán gì, tiền tiết kiệm chi trong năm thì lẽ ra cuối năm chia đều cho mọi người vì cùng nhau tiết kiệm, đằng này chia theo bậc lương thế là ông cao càng lắm tiền, ông bậc thấp chẳng được bao nhiêu

Hoang San
0

theo tôi bên cạnh việc các vị quan tâm đến giáo viên và giảng viên thì cũng cần quan tâm đến những người làm việc hành chính của ngành như thư viện, thiết bị bảo vệ, vvv mấy vị giáo viên thì nào phụ cấp thâm niên,rồi 30% đứng lớp làm việc 17 tiết / tuần nhưng đa phần chỉ 14 đến 15 tiết mấy ai phải dạy đủ đâu, trong khi đó nhóm hành chính làm cả ngày mà chẳng mấy được quan tâm. cán bộ thiết bị, thư viện, hay bảo vệ, kế toán họ cũng tham gia trong quá trình chung của giáo dục sao chẳng được ...

tranthanhtungdth@gmail.com
1

Theo tôi, trong thông tư 47 này Bộ GDĐT cần quy định rõ hơn nữa về chế độ đi học thạc sỹ tập trung và không tập trung, GV đi học nghiên cứu sinh cũng vậy được tính định mức như thế nào. hiện nay, mỗi trường làm mỗi kiểu. Giảng viên đi học khi được phân công giảng dạy thì được tính thừa giờ hay không? còn nhiều việc cần làm rõ thêm. Xin cám ơn

Xem thêm bình luận
Tin khác