Những điều thí sinh cần ghi nhớ nếu không sẽ trượt tốt nghiệp

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Trong kỳ thi quốc gia năm 2018, thời gian giữa các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp là 10 phút chứ không phải 20 phút như năm 2017.

Trao đổi với phóng viên những thông tin liên quan đến việc chuẩn bị kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: 

Kỳ thi quốc gia năm nay có một số thay đổi mang tính kỹ thuật, ví dụ quy định rút ngắn thời gian giữa các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp từ 20 phút xuống còn 10 phút.

Yêu cầu cán bộ coi thi phối hợp với cán bộ giám sát chỉ cho từng thí sinh có nhu cầu đặc biệt ra ngoài phòng thi để đảm bảo không xảy ra rối loạn và tránh những tiêu cực có thể phát sinh.  

Theo ông Mai Văn Trinh, Trong kỳ thi quốc gia năm 2018, thời gian giữa các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp là 10 phút chứ không phải 20 phút như năm 2017. (Ảnh: Thùy Linh)

Đặc biệt, ông Trinh cũng lưu ý, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo ông Trinh, thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ ra đề thi, thành lập hội đồng ra đề thi và triển khai hoạt động của hội đồng tại khu vực cách ly.

Thùy Linh
Từ khóa :
thi quốc gia , môn thi , tuyển sinh , hội đồng ra đề , khu vực cách ly , đăng ký dự thi
Những điều thí sinh cần ghi nhớ nếu không sẽ trượt tốt nghiệp
Chủ đề : Thi Quốc gia 2018
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác