Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: Vĩnh Phúc dự kiến có 26 điểm thi

24/04/2024 09:56
Minh Chi
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Toàn tỉnh Vĩnh Phúc là một Hội đồng thi - mã 16 do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, dự kiến năm nay toàn tỉnh có 26 điểm thi.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, bắt đầu từ ngày hôm nay (24/4) đến ngày 28/4, học sinh lớp 12 toàn tỉnh bắt đầu thử nghiệm đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi.

Việc đăng ký thử nhằm giúp các thí sinh tập dượt, làm quen với việc đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến, từ đó hạn chế các sai sót, nhầm lẫn khi chính thức đăng ký dự thi.

Thí sinh đăng ký dự thi chính thức từ ngày 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5. Dự kiến, tỉnh Vĩnh Phúc có 26 điểm thi.

Ngày 23/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã có văn bản số 616/SGDĐT-KTQLCLGD về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tới các đơn vị, nhà trường có học sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Trước đó, ngày 22/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cũng đã tổ chức Hội nghị tập huấn Quy chế và nghiệp vụ tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tới lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác khảo thí, phần mềm quản lý thi của các đơn vị, nhà trường.

88033ed4e2014c5f1510.jpg
Hội nghị tập huấn Quy chế và nghiệp vụ tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc

Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc lưu ý, một số điểm mới về quy chế thi tốt nghiệp năm nay như các điểm thi sẽ hỗ trợ thí sinh một phần việc như tra cứu thông tin về diện ưu tiên khu vực để cung cấp cho thí sinh đăng ký chính xác. Các em cần cập nhật đủ dữ liệu lên hệ thống để được bảo đảm quyền lợi.

Quy chế thi tốt nghiệp năm nay của Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung điểm mới, đó là quy định cấm những vật thí sinh mang vào phòng thi, gồm: giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin (thu, phát sóng thông tin, ghi âm, ghi hình) hoặc chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng bổ sung danh mục các chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi bài thi ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hằng năm để tạo sự công bằng cho thí sinh dự thi và các chứng chỉ ngoại ngữ đã được công nhận đến nay.

Thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông phải đăng ký thi 4 bài thi trong tổng số 5 bài thi theo quy định. Mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 tài khoản để đăng ký dự thi và xét tuyển, thí sinh cần bảo mật tài khoản này để bảo đảm không bị người khác truy cập, sửa chữa thông tin.

Theo văn bản số 1277/BGDĐT-QLCL ngày 22/3/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/6 đến 29/6, trong đó 2 ngày thi chính thức sẽ vào ngày 27 và 28/6.

Trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh phải đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của bộ, địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

- Đối với thí sinh đang học lớp 12: Đăng ký dự thi theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi, bắt đầu từ ngày 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5.

- Đối với thí sinh tự do: Đăng ký dự thi trực tiếp tại các đơn vị đăng ký dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5. Các đơn vị dự thi do sở giáo dục và đào tạo quy định cấp tài khoản, mật khẩu cho thí sinh tự do.

Thời gian công bố kết quả thi dự kiến vào 8 giờ 00 ngày 17/7/2024. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Trong tháng 4 và tháng 5 năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức các Hội nghị tập huấn kỹ thuật về công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 cho tất cả các địa phương.

Minh Chi