SGK điện tử Classbook đã có mặt tại 25 tỉnh thành

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Bộ Thông tin & Truyền thông vừa phối hợp với Intel Việt Nam trao tặng phòng học sử dụng Sách giáo khoa (SGK) điện tử Classbook cho trường THCS Địch Giáo.

Đây là trường học thuộc xã Địch Giáo, huyện Tân Lập, tỉnh Hòa Bình. Tiếp theo hai sự kiện trao tặng phòng học sử dụng SGK điện tử Classbook diễn ra tại Thái Bình (tháng 8/2014) và Nghệ An (tháng 9/2014), sự kiện này là thành quả thứ 3 trong tiến trình thực hiện cam kết của Intel và các đối tác đồng hành cùng chương trình “Máy tính cho cuộc sống” do bộ TT&TT phát động hồi tháng 3/2014 tại Thái Nguyên.

Học sinh hào hứng trao đổi vài tập nhóm với SGK điện tử.

Nói về chương trình này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng bày tỏ sự xúc động khi được đại diện cho Bộ TT&TT cùng các doanh nghiệp trao tặng cho thầy và trò trường THCS Địch Giáo món quà ý nghĩa là phòng học tương tác với 20 thiết bị SGK điện tử Classbook. Thứ trưởng hy vọng thiết bị giáo dục hiện đại này sẽ góp phần tích cực vào việc cải thiện chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường.

Điểm nhấn của chương trình nằm ở tiết học mẫu sử dụng SGK điện tử Classbook, áp dụng cho môn học tiếng Anh của học sinh lớp 7. Đây là lần đầu tiên chương trình đưa giải pháp dạy và học tương tác giữa giáo viên và học sinh vào một tiết học tiếng Anh của nhà trường. 

Với SGK điện tử Classbook, các em học sinh được sử dụng đầy đủ các chức năng tra từ điển tự động hay phát âm mẫu từng từ, câu, đoạn hội thoại bằng giọng đọc bản ngữ khi chạm vào. Đây là những chức năng đặc biệt thông minh giúp các em học sinh luyện kỹ năng nghe – nói hiệu quả. Bên cạnh đó, khi kết nối Internet, SGK điện tử cung cấp giải pháp dạy – học tương tác, cho phép các em học sinh làm bài tập trắc nghiệm trực tiếp trên máy và thầy cô giáo có thể chấm điểm ngay tức thời để đánh giá mức độ hiểu bài của học sinh. 

Tính đến nay, SGK điện tử Classbook đã có mặt tại 25 tỉnh thành trên cả nước với hơn 10.000 giáo viên và học sinh đang sử dụng. Với những tính năng và lợi ích đã được khẳng định trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, hiện nay đã có 100 trường học triển khai và ứng dụng tại các địa bàn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và các địa phương khác. 

Phương Thảo
Từ khóa :
Tỉnh Hòa Bình , học sinh miền núi , học nhóm , sách giáo khoa điện tử , Classbook , Bộ thông tin truyền thông.
SGK điện tử Classbook đã có mặt tại 25 tỉnh thành
Chủ đề : Chuyên gia giáo dục viết
Chủ đề : Kinh nghiệm giáo dục
Chủ đề : Các kỳ thi năm 2014
Bình luận
Nguyễn bất Bình
0

Nội dung quá tải đã khiến nhiều con mắt cận thị rồi.Nay thêm sách GKĐT ,thôi thì hỏng hết mắt các con ơi.Học 1000 sử dụng có 1 mà thôi.Đời đầy đọa đáng thương các con quá!

nhanle
0

Phung phi tao lao qua may cha

Nguyễn Hiền
1

Tại sao không thể mua sách Gíao khoa bằng các thiết bị máy tính bảng khác ? Sách giáo khoa là tài sản của ai ? Tại sao Alezza.com lại không thể có sách giáo khoa trên đó. Có độc quyền không ? 5.800.000Đ là giá của Itel hay giá của của Classbook.com

Xem thêm bình luận
Tin khác