Sắp diễn ra triển lãm giáo dục quy mô lớn nhất từ trước tới nay

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Dự kiến, trong khoảng đầu tháng 3/2015 triển lãm giáo dục có quy mô lớn, quy tụ hàng trăm trường đại học trong nước và quốc tế tham dự…

Thông tin trên được bà Đào Liên Hương – Trưởng ban đối ngoại (Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đưa ra trong cuộc họp báo giới thiệu sự kiện triển lãm giáo dục chiều nay. 

Theo đó, triển lãm giáo dục và định hướng nghề nghiệp năm 2015 do Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Liên hiệp Tư vấn du học Việt Nam tổ chức, được sự bảo trợ của Chính phủ, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ GD&ĐT, Tổng cục dạy nghề (Bộ Lao động Thương bình và Xã hội).

Bà Đào Liên Hương thông tin về sự kiện Triển lãm giáo dục năm 2015. Ảnh Phương Thảo

Đây được coi là hoạt động đầu tiên của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam vào đầu năm 2015 sau khi thành lập. Được biết triển lãm giáo dục sẽ được tổ chức thường niên vào tháng 3 hàng năm.

Trưởng ban tổ chức - bà Đào Liên Hương cũng thông tin thêm về những hoạt động quanh cuộc triển lãm. Cụ thể, triển lãm sẽ kết nối với các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục, các trường đại học, cao đằng, trường nghề trong và ngoài nước, các sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức giáo dục, các đơn vị tuyển sinh, tuyển dụng, các công ty thiết bị trường học.

Triển lãm sẽ là nơi gặp gỡ của hàng nghìn học sinh/sinh viên, các nhà quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên nước ngoài, là nơi trao đổi, hợp tác của hàng trăm tổ chức giáo dục, các trường đại học, cao đẳng trong nước và quốc tế.

Những nội dung chính bên lề sẽ tập trung vào các hoạt động như: Mô hình hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ trên thế giới và ở Việt Nam. Bài kiểm tra tiếng Anh cho học sinh, sinh viên Việt Nam, kinh nghiệm của thế giới và khả năng áp dụng vào Việt Nam.

Bài test dành cho giáo viên nước ngoài giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Hợp tác liên doanh liên kết đào tạo với nước ngoài…, xu hướng hội nhập giáo dục quốc tế (học hè, trao đổi sinh viên, giáo viên). 

Các nội dung quan trọng khác cũng được triển lãm hướng tới như xếp hạng các trường đại học trên thế giới và Việt Nam, tiêu chí xây dựng. Công nhận bằng cấp nghề trong các nước Asean để chuẩn bị cho AFTA. Xếp hạng các trường nghề ở Việt Nam, cấp bằng hành nghề…

Thời gian và địa điểm diễn ra triển lãm sẽ được tổ chức ở miền Bắc (từ ngày 5-6/3/2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia) và miền Nam (từ ngày 8-9/3/2015 tại Dinh thống nhất). 

Phương Thảo
Từ khóa :
Triển lãm giáo dục , Hiệp hội các trường đại học , cao đẳng Việt Nam , Đào Liên Hương , Du học.
Sắp diễn ra triển lãm giáo dục quy mô lớn nhất từ trước tới nay
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Triển lãm giáo dục và định hướng nghề nghiệp năm 2015
Bình luận
Thanh Bình
4

Dù muốn hay không muốn thừa nhận dịch vụ GD-ĐT là hàng hóa trong nền kinh tế thị trường trường thì nó cứ tồn tại khách quan và vận động theo quy luật vốn có. Nền kinh tế nước ta đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, thông tin tổ chức triển lãm giáo dục quy mô lớn nhất từ trước tới nay là một tín hiệu vui. Quảng bá rộng rãi sản phẩm GD-ĐT bằng cuộc triển lãm là kênh truyền thông tốt nhất cho thị trường lao động kiểm chứng chất lượng đào tạo của các nhà trường.

Xem thêm bình luận
Tin khác