Trường phổ thông phải bố trí cán bộ kĩ thuật giúp thí sinh

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Đây là chỉ đạo cấp thiết mà Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga gửi đến các Sở GD&ĐT trong cả nước trước tình trạng học sinh khó khăn trong rút hồ sơ.

Ngày 12/8, Thứ trưởng Bùi Văn Ga có Công văn gửi các Sở GD&ĐT trong cả nước về việc tổ chức tra cứu thông tin đăng kí xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng.

Chỉ đạo này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Thứ trưởng Ga đề nghị các trường THPT  mở các phòng máy tính, bố trí cán bộ kĩ thuật để trợ giúp thí sinh tra cứu và cập nhật thông tin.

Ảnh minh họa. Xuân Trung

Sau đó thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương để thí sinh biết. 

Trước đó, thông tin xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng mỗi lúc một nhiễu, theo quy định năm nay thí sinh biết điểm trước và đăng kí xét tuyển sau. Điều này nghe có vẻ hợp lí, tạo điều kiện cho thí sinh chủ động trong “cuộc đua” giành ghế vào các trường.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã nảy sinh ra nhiều vấn đề bất cập. Thí sinh thấp thỏm chờ đợi kết quả cập nhật tình hình từ các trường để có phương án điều chỉnh hợp lí. Trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1 (20 ngày), thí sinh và phụ huynh đều tỏ ra mệt mỏi trước phương thức mới.

Trước đó một ngày (11/8), Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đã gửi công văn tới các sở giáo dục, các trường đại học, học viện về việc tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển. 

Thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ đăng kí xét tuyển và nộp vào trường khác có thể trực tiếp rút hồ sơ tại trường (theo quy định hiện hành) hoặc có thể tới sở GD&ĐT địa phương hoặc tới các trường THPT do sở GD&ĐT quy định để nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển.  

Phương Thảo
Từ khóa :
học sinh , đại học , Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , thí sinh , giáo dục , nộp hồ sơ , xét tuyển , trung học phổ thông
Trường phổ thông phải bố trí cán bộ kĩ thuật giúp thí sinh
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Bình luận
Triệu Thanh Hồng
2

Nếu Bộ GD-ĐT không ôm đồm, nhiều người đã không vất vả!

Hoàng Lan
0

Ai trả tiền làm việc ngoài giờ cho nhân viên trường THPT, cho cán bộ SGD đang phải chữa cháy cho BGD nhỉ! Câu chuyện tiết kiệm của BGG khá giống với các trường PT khi tổ chức khai giảng ... Nhà trường không mua bóng bay để thả, nhưng quy định mỗi lớp 1 chùm. Vậy là đẩy việc chi kinh phí xuống cho hội phụ huynh lớp. Thành thử tiết kiệm ở nơi này 2 chùm, thì nơi kia phải chi mua hàng chục chùm... Thật là "CHa nào con nấy"

duc to
3

Bây gìơ tất cả những việc làm gì của ngành giáo dục cũng chỉ là để chữa cháy cho một kỳ thi thất bại hoàn toàn

Xem thêm bình luận
Tin khác