Video: Các sĩ tử 'lao mình' sờ đầu rùa bất chấp sự ngăn cản của SVTN

Giáo dục 24h

Trần Kháng

(GDVN) - Dù đã được các bạn sinh viên tình nguyện nhắc nhở và ngăn cấm nhưng nhiều bạn sĩ tử vẫn cố tình len lỏi, vượt rào… vào sờ đầu rùa.

Càng gần những ngày thi đại học, lượng sĩ tử và phụ huynh lại ùn ùn đổ về Văn Miếu để cầu may. Không chỉ là những sĩ tử ở Hà Nội mà còn có hàng nghìn các sĩ tử từ nhiều tỉnh thành khác đổ về Hà Nội. 

Dù đã được ban quản lý kết hợp với các bạn sinh viên tình nguyện của trường Đại học Bách Khoa để bảo vệ và gìn giữ các di tích. Các bạn sinh viên tình nguyện được bố trí tại nhiều điểm khác nhau trong Văn Miếu như: Các bia tiến sĩ, nơi thắp hương… để đảm bảo trật tự, trông coi và hướng dẫn du khách. Tuy nhiên nhiều sĩ tử và người nhà vẫn ngang nhiên vi phạm. 


"Cuộc chiến" trống lại việc sờ đầu rùa của sĩ tử và người nhà diễn ra rất khó khăn: “Chúng mình không thể kiểm soát hết được. Ngăn được người này thì người kia đã sờ vào đầu rùa rồi” – Bạn Hiền (sinh viên tình nguyện) chia sẻ.

Ghi nhận của phóng viên trong sáng ngày 2/7 ở Văn Miếu:

Băng qua dây ngăn cách
Nhanh tay vào sờ đầu rùa
Các bạn sinh viên giường như đã bọ bất lực...
Khói nghi ngút tại khu vực được phép cắm hương
Mỗi người chỉ được phép cắm một nén nhang nhưng nhiều người đốt cả lắm
Các bạn thanh niên tình nguyện phải vất vả dập nhang đang cháy
Dịch vụ ăn theo như bán nước, bán hương bên ngoài cổng vẫn ngang nhiên hoạt động

Trần Kháng
Từ khóa :
Sĩ tử , sờ đầu rùa , Văn Miếu , Quốc Tử Giám , Hà Nội , Thi Đại Học , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa , giải đề thi môn tiếng anh , g
Video: Các sĩ tử 'lao mình' sờ đầu rùa bất chấp sự ngăn cản của SVTN
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác