Báo phanh phui scandal động trời của Giggs chính thức sập

Hậu trường

(GDVN) - News of the World, tờ báo bán chạy nhất nước Anh đã phải đóng cửa.

(GDVN) - News of the World, nhật báo hàng đầu trong làng săn tin bên lề xứ sương mù sắp đánh dấu cho ngày khai tử, khi James Murdoch, con trai của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và là người đứng đầu nhật báo này tuyên bố ngày 10/07 tới đây, News of the World sẽ ra số cuối cùng.

Vẫn biết, thời gian qua News of the World phải đối diện với nhiều vụ kiện cáo liên quan đến vấn đề xâm phạm thông tin cá nhân, nhưng có lẽ chẳng mấy ai nghĩ được rằng, "đứa con tinh thần" lừng danh này lại ra đi một cách đường đột đến vậy. Ông chủ James Murdoch, con trai trùm truyền thông Rupert Murdoch, thừa nhận nội bộ đang phải giải quyết nhiều vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Không nói ra song ai cũng rõ, News of the World đang dính dáng đến luật pháp khi bị nhiều nhân vật tên tuổi tại Anh đâm đơn kiện do xâm nhập vào điện thoại di động lấy thông tin bất hợp pháp.

Ông chủ James Murdoch vừa nói lời vĩnh biệt thay News of the World
Ông chủ James Murdoch vừa nói lời vĩnh biệt thay News of the World.
 

Chưa rõ ai là nhân vật khiến News of the World điêu đứng đến nỗi phải giải thể sau 168 năm tồn tại nhưng xem ra, người này có thể là Ryan Giggs. Kể từ khi dính đón đau vì bị News of the World đưa scandal tình ái với Imogen Thomas, Natasha cùng một loạt ả đào khác ra ánh sáng, Giggs đã mạnh tay đáp trả. Nhưng, cũng thật khó tưởng tượng được rằng cú ra đòn của tiền vệ này lại mạnh mẽ và đạt hiệu quả đến vậy.

Thực ra, vụ kiện vừa rồi chỉ như đòn đánh cuối cùng nhắm vào tấm gương đã nứt sẵn. Bởi, kể từ 5 năm nay, News of the World đã hơn một lần dính đòn, thậm chí 2 biên tập viên của họ còn phải ngồi tù vì kiểu làm ăn không mấy minh bạch. Thế nên, âu 'cái chết' của nhật báo này cũng có thể được xem như tin vui đối với những nhân vật nổi tiếng. Chỉ có điều, vẫn không thể ngờ rằng nó lại đường đột đến vậy.

Nói lời vĩnh biệt thay 'đứa con' tinh thần của mình, James Murdoch không khỏi ngậm ngùi. Nhưng cũng đầy tự hào vì ông đã đưa News of the World vượt qua mọi gian nan để lên đến đỉnh cao, trở thành tờ báo được đón đọc nhiều bậc nhất xứ sương mù và trên toàn thế giới. Tiếc rằng giờ đây, những ai quan tâm đến cuộc sống đằng sau sân cỏ, đằng sau màn bạc... sẽ không được thấy một khía cạnh chân thực, một cuộc sống không chỉ có vẻ hào hoa, sáng bóng của các cầu thủ nói riêng và người nổi tiếng nói chung nữa.

Minh Trường

Từ khóa :
James Murdoch , Giggs , Imogen Thomas , News of the World , báo lá cải
Báo phanh phui scandal động trời của Giggs chính thức sập
Tin khác