Mệnh lệnh cuối cùng của Sir Alex

20/05/2013 12:52
Trí Công (theo The Sun)
(GDVN) - Sir Alex Ferguson đã khiến các học trò choáng váng khi đưa ra mệnh lệnh cuối cùng trên cương vị thuyền trưởng M.U: Không được gọi ông là “ông chủ” (boss) nữa!
Trận hòa không tưởng 5-5 trước West Brom đánh dấu mốc tròn 1.500 trận dẫn dắt M.U của Sir Alex. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của ông dưới cương vị HLV “Quỷ đỏ” sau hơn 26 năm gắn bó với Old Trafford.

Trong suốt hơn 26 năm tại vị tại “nhà hát của những giấc mơ”, ông đã đưa ra hàng nghìn mệnh lệnh với các học trò của mình. Các cầu thủ đã quá quen với những câu nói thét ra lửa, những lần hô hào trên đường pitse của ông thầy người Scotland. Nhưng có lẽ, họ cũng đã không thể kiềm chế nổi nước mắt trước mệnh lệnh cuối cùng đêm qua dưới cương vị là HLV của Sir Alex Ferguson.

Nhiều cầu thủ không khỏi xúc động trước mệnh lệnh cuối cùng của Sir Alex. ảnh 1
Nhiều cầu thủ không khỏi xúc động trước mệnh lệnh cuối cùng của Sir Alex.

“Với tôi, các cậu là những học trò vô cùng xuất sắc. Chúng ta đã cùng nhau giành rất rất nhiều những  thành tích tuyệt vời cho Manchester United”, Sir Alex cảm ơn các cầu thủ M.U.

“Điều cuối cùng mà tôi yêu cầu ở các cậu trước khi chia tay đó chính là tôi không muốn các cậu gọi tôi là “ông chủ” (boss - thường được dùng để chỉ các HLV ở Anh) nữa. Các cậu có thể gọi tôi bằng bất cứ tên gì, hoặc gọi tôi như thế nào cũng được nhưng trước mặt tôi, đừng gọi tôi là “boss”,” Sir Alex nhấn mạnh.

“Mùa tới, sẽ có một người mới đến dẫn dắt M.U, và đó là sẽ là người duy nhất mà các cậu được phép gọi là “boss”.”
Trí Công (theo The Sun)