Cận cảnh bạch tuộc Iker và Iniesta - hậu duệ của ‘thầy Paul’

Hậu trường

(GDVN) - ‘Thầy Paul’ qua đời, người TBN đã ‘đào tạo’ thêm hai chú bạch tuộc tiên tri mới mang tên Iniesta và Iker.

(GDVN) - Năm ngoái, Tây Ban Nha lần đầu giành chức vô địch World Cup và nhiều người nói, chiến công của đội bóng xứ bò tót có sự góp sức của bạch tuộc Paul.

Bởi thế, khi ‘thầy Paul’ qua đời, người Tây Ban Nha đã ‘đào tạo’ thêm hai chú bạch tuộc tiên tri mới mang tên Iniesta (lấy theo tên Andres Iniesta, tác giả bàn thắng giúp Tây Ban Nha đánh bại Hà Lan ở chung kết World Cup) và Iker (đặt theo tên đội trưởng Iker Casillas). Cả hai đều được nuôi tại viện hải dương học ở thành phố miền Nam Tây Ban Nha Benalmadena, gần Malaga. Iniesta là một chú bạch tuộc Địa Trung Hải, có khối lượng 1,5 kg còn đối thủ của chú, Iker, nặng tới 16 kg và dài đến 2m, thuộc giống bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương.

Hôm thứ Sáu (15/4), Iker và Iniesta đã cùng nhau dự đoán kết quả trận ‘El Clasico’ giữa Real Madrid và Barcelona tại La Liga diễn ra sau đó một ngày. Ở lần đối đầu này, Iniesta chọn chiếc ống thủy tinh chứa thức ăn có đính huy hiệu Real Madrid để dự đoán Real thắng, trong khi Iker không chọn ống thức ăn nào, dự đoán trận đấu có tỷ số hòa. Kết quả, Real và Barca chia điểm với tỷ số 1-1.

Ngày hôm qua (19/4), người chiến thắng 3 ngày trước là Iker lại trổ tài dự đoán, vẫn là một trận ‘siêu kinh điển’ nhưng là ở chung kết Cúp nhà vua (trận đấu diễn ra vào đêm nay, 20/4, giờ Tây Ban Nha). Iker đã chọn cá mòi trong ống thủy tinh có đính huy hiệu Real Madrid. Tuy nhiên, chú bạch tuộc to lớn này đã mất tới 15 phút mới cho ra kết quả dự đoán, ám chỉ việc đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha sẽ có chiến thắng không hề dễ dàng.

Xem hình ảnh bạch tuộc Iker và Iniesta:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Anh Thy

Từ khóa :
bạch tuộc Paul , bạch tuộc Iniesta , bạch tuộc Iker , El Clasico
Cận cảnh bạch tuộc Iker và Iniesta - hậu duệ của ‘thầy Paul’
Tin khác