Sốc: Cầu thủ đánh chết trọng tài ngay trên sân

Hậu trường

Hà Đinh

(GDVN) - Trọng tài biên người Hà Lan Richard Nieuwenhuizen đã tử vong khi bị một nhóm cầu thủ trẻ hành hung ngay trên sân.

Hôm chủ nhật vừa qua, trong trận đấu giữa hai đội U15 Buitenboys và Nieuw Sloten thuộc giải trẻ ở Almere - Hà Lan, trọng tài Richard Nieuwenhuizen đã bị 3 cầu thủ của Nieuw Sloten lao vào đấm đá túi bụi ngay trên sân. Mặc dù đã được đưa vào bệnh viện ngay sau đó nhưng vị trọng tài 41 tuổi này đã qua đời một ngày sau đó. Được biết, trận đấu trên còn có sự tham gia của chính con trai trọng tài này.

Trọng tài Richard Nieuwenhuizen đã tử vong khi bị 1 nhóm cầu thủ hành hung trên sân.

"Đây là một trong những chuyện tồi tệ nhất từng xảy ra đối với nền thể thao Hà Lan", Bộ trưởng Thể thao Hà Lan, Edith Schippers cho biết.

"Tôi không thể tin nổi là điều này lại xảy ra trong trận đấu của các cầu thủ mới chỉ 15-16 tuổi", Marcel Oost - vị chủ tịch câu lạc bộ Buitenboys phát biểu trên đài truyền hình quốc gia NOS. 'Hằng tuần, ông ấy đều điều khiển các trận đấu và thấy rất vui. Ông ấy thực sự làm việc đó rất tốt."

“Tôi không thể tưởng tượng được điều đó lại xảy ra. Đó mới chỉ là những cậu bé 15-16 tuổi. Chắc hẳn bạn đã tự hỏi họ đã nuôi dạy chúng như thế nào. Nhưng mọi lời giải thích giờ đây đều đã vô nghĩa”, HLV Frank de Boer phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Ajax và Real Madrid ở Champion League.

Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân vị trọng tài xấu số trên bị tấn công nhưng 3 cầu thủ tham gia hành hung trọng tài này đã bị cảnh sát bắt giữ và sẽ có một số nghi can khác được triệu tập để phục vụ quá trình điều tra. Vụ việc này diễn ra đúng 1 năm ngày một cầu thủ nghiệp dư Hà Lan tung cước khiến một cổ động viên 77 tuổi thiệt mạng.
Hà Đinh
Từ khóa :
trọng tài , Hà Lan , trọng tài biên , League , Ajax , nghiệp dư , cầu thủ , chủ nhật
Sốc: Cầu thủ đánh chết trọng tài ngay trên sân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác