Võ sư Khương: Nếu cấm bay, tôi có thể đi bộ sang London

Hậu trường

"Nếu Vietnam Airlines cố tình làm sai lệch sự việc, tôi sẽ khởi kiện và kiên quyết đi đến cùng", võ sư Khương khẳng định.

"Nếu Vietnam Airlines cố tình làm sai lệch sự việc, tôi sẽ khởi kiện và kiên quyết đi đến cùng. Tôi đã ứng xử với họ rất mềm dẻo nhưng không có nghĩa là tôi không có ý chí thép", HLV Lê Minh Khương nói.

Ba ngày sau khi sự việc lùm xùm xảy ra trên chuyến bay VN1169 đêm 18.4, HLV Lê Minh Khương mới có thời gian và sức khỏe để bình tĩnh nhớ lại tường tận những gì mà ông đã trải qua.

Ông Khương bức xúc trao đổi về sự việc với phóng viên.
Ông Khương bức xúc trao đổi về sự việc với phóng viên.
 

Bằng giọng trầm khàn, ông chậm rãi kể: "Đêm đó tôi với bố tôi đi chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM. Khi máy bay cất cánh là tôi ngủ ngay. Khoảng 2h sáng thì bố tôi đánh thức tôi dậy và bảo máy bay không hạ cánh được vì thời tiết xấu, TP.HCM ngập hết rồi. Lúc đó tôi mới đi tìm cô tiếp viên trưởng của chuyến bay để hỏi thăm tình hình. Cô tiếp viên bảo giờ phải chờ thời tiết chứ không biết lúc nào có thể cất cánh được.

Khi cô tiếp viên xin lỗi tôi thì tôi bảo không phải xin lỗi vì đó là do thời tiết chứ có phải do cô ấy đâu. Khi tôi hỏi có thể cho bố con tôi xuống Đà Nẵng được không thì cô ta bảo phải đi hỏi mặt đất.

Theo yêu cầu của cô tiếp viên, tôi đưa cho cô ta cuống vé rồi ngồi xuống chờ. Lúc này cô tiếp viên bảo tôi ngồi đó chờ thì tôi ngồi chứ có biết ghế đó của ai đâu. Mà lúc đấy ghế cũng không có người ngồi.

Một lúc sau cô tiếp viên trở lại bảo tôi có thể xuống máy bay được và sẽ gọi mặt đất đón tôi. Thế là tôi trở lại chỗ ngồi gọi bố tôi thu dọn hành lý để xuống Đà Nẵng. Ở đó tôi có mấy người bạn đang chuẩn bị vào TP.HCM bằng xe ô tô nên có thể đi nhờ.

Thế nhưng khi bố con tôi đã xách hành lý ra chuẩn bị xuống sân bay thì cô tiếp viên lại bảo không xuống được nữa và chuẩn bị bay. Tôi cũng đồng ý cùng bố tôi trở lại chỗ ngồi và bảo cô tiếp viên cho xin lại cuống vé.

Cô ta đi ra ngoài to tiếng với ai đó rồi quay lại bảo tôi là cuống vé đã bị mất rồi. Tôi đề nghị cô ta viết cho tôi mấy chữ để tôi còn về quyết toán với cơ quan vì tôi đi bằng kinh phí Nhà nước. Sau đó chưa thấy cuống vé đâu thì tôi đã bị một đám người xông vào bẻ quặt tay, dí dùi cui điện vào cổ, thúc vào ngực, bịt mồm và đưa xuống máy bay. Bố tôi đã hơn 70 tuổi lên tiếng bênh con cũng bị họ bẻ quặt tay đưa xuống".

Chìa cho tôi xem ngón tay đã bớt sưng nhưng chưa thể cử động linh hoạt như bình thường, ông Khương bức xúc: "Tôi chỉ đơn giản muốn lấy lại cái cuống vé mà họ đối xử với tôi như thế. Lúc đó tôi hoàn toàn có thể chống lại họ nhưng tôi không làm vậy. Tôi để cho họ đánh tôi và tôi chỉ kêu cứu bằng mồm. Nếu tôi đánh lại họ một cái tôi sẽ trở thành người sai.

Rất nhiều hành khách trong khoang như đạo diễn Trần Lực, ca sĩ Quang Hà… đều có thể chứng kiến rõ ràng sự việc này. Họ còn bỏ chuyến bay theo tôi xuống sân bay Đà Nẵng để giúp đỡ".

Bàn tay phải của HLV Lê Minh Khương sưng to sau khi bị đánh trên chuyến bay.
Bàn tay phải của HLV Lê Minh Khương sưng to sau khi bị đánh trên chuyến bay.
 

Ông Khương nói thêm: "Tôi là một người thầy, đã từng đào tạo ra nhiều học trò xuất sắc giành được nhiều danh hiệu cao trong khu vực nên không bao giờ tôi đổi danh dự của người thầy bằng mấy câu nói dối. Tôi sẵn sàng đối chứng với những người có mặt hôm đó để làm rõ ràng sự việc.

Tôi là người có tinh thần rất tự tôn dân tộc, luôn muốn cùng các học trò làm rạng danh quốc hiệu Việt Nam trên đấu trường thế giới vì thế không bao giờ tôi bịa chuyện, nói xấu Vietnam Airlines để làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước mình. Nhưng Vietnam Airlines cần nhìn nhận một cách nghiêm túc sự việc, rút kinh nghiệm và đào tào nhân viên cho tốt để đem đến sự thân thiện cho du khách trong nước và quốc tế.

Nếu Vietnam Airlines cố tình làm sai lệch sự việc, tôi sẽ khởi kiện và kiên quyết đi đến cùng. Tôi đã ứng xử với họ rất mềm dẻo nhưng không có nghĩa là tôi không có ý chí thép".

Về việc có thể Vietnam Airlines sẽ đưa ông Khương vào danh sách cấm bay, ông Khương khảng khái: "Tôi chẳng có gì sai trong chuyện này cả. Nếu họ bắt tôi đi bộ tôi cũng sẽ đi bộ sang London, nếu được chọn làm trọng tài tại Olympic 2012. Nhưng tôi tin rằng Liên đoàn Taekwondo Thế giới và Việt Nam sẽ không để tôi phải chịu ủy khuất như thế".

Ông Khương cùng một trọng tài Malaysia tại giải đấu tuyển chọn trọng tài cho Olympic 2012.
Ông Khương (trái) tại giải đấu tuyển chọn trọng tài cho Olympic 2012.
 

Trước sự việc xảy ra liên quan đến HLV Lê Minh Khương, VĐV Nguyễn Văn Hùng - chàng trai vàng của taekwondo Việt Nam từng 5 lần liên tiếp vô địch SEA Games - bức xúc: "Tôi theo học thầy Khương từ khi chập chững bước vào làng võ. Thầy Khương không chỉ dạy tôi võ thuật mà thầy còn dạy cho chúng tôi nhân cách, đạo đức, ứng xử để chúng tôi có thể phát triển toàn diện. Tôi chưa bao giờ thấy thầy tôi có thái độ ứng xử thô lỗ và không đúng mực với ai.

Tôi cũng là một hành khách của Vietnam Airlines và đã không ít lần bị chậm giờ bay. Ở nước ngoài nếu bị chậm giờ bay như thế, hãng hàng không còn phải bồi thường thiệt hại cho hành khách. Tiếp viên của họ cũng rất lịch sự, văn mình. Phải có những người dám lên tiếng như thầy Khương thì chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines mới tốt hơn được. Ngày 25.4 tới, tôi sẽ ra Hà Nội thăm và ở đấy bảo vệ thầy tôi cho đến khi mọi việc được xử lý dứt điểm".

Sáng 22/4, trao đổi với PV về bản tường trình của tiếp viên trưởng Trịnh Thị Hoa, HLV Lê Minh Khương khẳng định chắc chắn: "Tôi chỉ nói sự thật. Hãy cứ mở hộp đen của máy bay ra để chứng thực xem ai nói đúng, ai nói sai. Nếu tôi sai tôi sẵn sàng nhận lỗi. Tôi hy vọng Vietnam Airlines cũng sẽ ứng xử như vậy".

 

HLV Lê Minh Khương: Vietnam Airlines cần công khai xin lỗi

Ông Lê Minh Khương không kiện Vietnam Airlines

Cung cấp 'ảnh chứng' về vụ gây rối trên máy bay của VNA

Lùm xùm vụ khách hàng Vietnam Airlines tố bị hành hung trên máy bay


Theo NTNN

Từ khóa :
Lê minh khương
Võ sư Khương: Nếu cấm bay, tôi có thể đi bộ sang London
Tin khác