Được quan tâm

Bộ Quốc phòng Trung Quốc lại buông lời hiếu chiến, đe dọa ở Biển Đông

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Bắc Kinh nhất quyết chủ trương đàm phán song phương, nếu có nước nào đó cứ làm theo ý mình, tiếp tục muốn đối đầu sẽ phải gánh chịu mọi hậu quả?!

Dương Vũ Quân, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Thông tấn xã Đài Loan ngày 26/6 đưa tin, Bộ Quốc phòng Trung Quốc lại vừa buông lời đe dọa, hiếu chiến ở Biển Đông khi Dương Vũ Quân, người phát ngôn cơ quan này tuyên bố: Bắc Kinh nhất quyết chủ trương đàm phán song phương, nếu có nước nào đó cứ làm theo ý mình, tiếp tục muốn đối đầu sẽ phải gánh chịu mọi hậu quả?!

Tổng hợp các tin tức truyền thông, Dương Vũ Quân nói rằng "một bộ phận quốc gia chỉ trích hành vi của hải quân Trung Quốc trên Biển Đông  là nhân tố bất ổn, gây mất an ninh khu vực là bởi vì có 'quốc gia cá biệt' thích gây sự, trách nhiệm không thuộc về Trung Quốc".

Nhân Dân nhật báo tiếp tục luận điệu "chiêu hàng" Việt Nam

(GDVN) - Và cái gọi là "quyết tâm giải quyết" mâu thuẫn Việt - Trung mà tờ Nhân Dân nhật báo đưa ra là "trấn áp các hành động gây rối của Việt Nam"?!

Trong khi lời dọa nạt thứ nhất về "một bộ phận quốc gia chỉ trích hành vi của hải quân Trung Quốc ở Biển Đông" muốn ám chỉ Mỹ thì sự vu cáo nặc danh "quốc gia cá biệt thích gây sự" là đang nhằm vào Việt Nam? PV.

Ngang ngược hơn, Dương Vũ Quân không những thừa nhận hoạt động bất hợp pháp của các tàu chiến hải quân, máy bay quân sự Trung Quốc ở khu vực hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam mà còn cao giọng tuyên bố: Hải quân Trung Quốc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và quyền lợi hàng hải của mình nên việc tuần tra thường xuyên ở những vùng biển này là hoàn toàn hợp pháp?!

Những phát ngôn ngông cuồng và hiếu chiến của Dương Vũ Quân cũng không có gì lạ khi gần đây 3 viên tướng hàng đầu của quân đội Trung Quốc đã không ngừng lúc bóng gió, khi công khai dọa nạt Việt Nam. Đó là Thường Vạn Toàn - Bộ trưởng Quốc phòng, Phòng Phong Huy - Tổng tham mưu trưởngTôn Kiến Quốc - Phó Tổng tham mưu trưởng.

Việc các viên tướng lãnh đạo quân đội Trung Quốc đương nhiệm lên giọng uy hiếp láng giềng là động thái hiếm thấy, càng làm rõ bộ mặt giả nhân giả nghĩa của Bắc Kinh và lật tẩy những lời hoa mỹ giả dối của chính lãnh đạo quốc gia họ mà thôi - PV.

Hồng Thủy
Từ khóa :
bộ quốc phòng trung quốc , dọa nạt , biển đông , đàm phán song phương , gánh chịu hậu quả
Bộ Quốc phòng Trung Quốc lại buông lời hiếu chiến, đe dọa ở Biển Đông
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
quang
1

trung quoc dung noi ma cu ra tay thu di .

hoang duc
0

Tra ai ngu gi ma dong toi trrong tai la my ca neu ma troc tuc trong tai at an the do ra san .bac kinh chac van nho hai qua bom suong hai thanh pho cua nhat laa hirosima .nagasaki thay doi ca mot che do neu my ngghi ngo hiem hoa ba chu thi bac kinh se bi san bang mot nggay gan nhat chi la som hay muon ma thoi

hoang duc
0

Trung quoc la mot con ran doc khi no da lon manh co the doa lan lat nhung con khac nho hon ,hung no dau dau bt mot con voi an minh thi rat kho lot troido la viet nam la mot nuoc co tinh than dan toc doan ket vung chac ben bi gan da khiem nhuong it boc lo,noi di doi voi lam chu chu ko nhu con ech mom to nhung trong bung cha co ji set ve tiem quan su trungg manh hon ta .nhung ve kinh nghiem chien dau viet nam luon di dau vi viet nam bi va chien chanh nhieu hon trung quoc neu chien chanh ke thua TQ

Phan Hoàng Bảo
3

Bao giờ cũng vậy, trẻ tuổi mới hung hãn ngông cuồng vì chưa biết sợ là gì. Chỉ cần thấy những tướng lĩnh TQ đã từng đánh Việt nam năm 1979 không dám lên tiếng gì là đủ biết. Việt nam ta có câu :" Rắp tâm đánh người mặt đỏ như vang, đụng đến người rồi mặt vàng như nghệ". Mà năm 1979 Trung quốc cũng đã một lần mặt vàng như nghệ rồi mà. Chưa sợ thì chắc phải 3 lần như Nguyên Mông. Lần 2 chuẩn bị nha.

Quoc Khanh
1

Doanvan@: Theo mình tên này nhìn giống người hơn.

thảo nhi
3

Mấy con chó sủa to là mấy con nhát gan ấy mà. súc vật hung dữ tới cỡ nào cũng đều sợ bị đánh

23410
7

Trong tất cả các vấn đề tranh chấp nếu giải quyết song phương không được thì phải có bên thứ 3 là trọng tài đứng ra giải quyết. Một chuyện rất là cơ bản mà mọi người trên Thế Giới này (kể cả trẻ con) đều biết. Vậy mà TQ cứ khăng khăng đòi giải quyết song phương trong khi điều kiện đưa ra thì đòi hỏi trên đầu người ta hỏi có ai chấp nhận được không???

Kuala
6

Nhìn cái mặt thằng phát ngôn láo này bần quá.

Xem thêm bình luận
Tin khác