1 học sinh trường chuyên ở Cà Mau trượt tốt nghiệp do ngủ quên trong phòng thi

03/08/2022 06:49
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Theo Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết, một học sinh của trường bị 0 điểm môn tiếng Anh nên trượt tốt nghiệp.

Ngày 2/8, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lê Chí Nguyễn – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa kết thúc, nhà trường chỉ có duy nhất một học sinh trượt tốt nghiệp.

Đó là em H.N.T. là học sinh lớp 12 chuyên Vật lý của trường. Thầy Lê Chí Nguyễn cho biết, em trượt tốt nghiệp do bị 0 điểm môn tiếng Anh. Đây cũng là trường hợp duy nhất trượt tốt nghiệp năm nay của trường.

Theo thầy hiệu trưởng trường Phan Ngọc Hiển, sức học của em T. rất tốt. Dù em bị 0 điểm môn tiếng Anh, nhưng tổng điểm 5 môn thi còn lại của em vẫn đạt được trên 40 điểm, trong đó có những môn như Vật lý được 9,5, Hóa học được, 9, Toán được 8,8 điểm.

Thầy Lê Chí Nguyễn cho biết, dù em T. có sức học tốt, tổng điểm các môn cũng khá cao nhưng rất tiếc em không thuộc bất cứ diện nào có thể xét đặc cách tốt nghiệp, nên vẫn bị trượt do bị môn tiếng Anh 0 điểm (điểm liệt).

Trường trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau (ảnh minh họa: Báo CAND)

Trường trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau (ảnh minh họa: Báo CAND)

Em T. là thành viên đội tuyển Vật lý của trường đi thi học sinh giỏi quốc gia. Điểm của T. cũng cao nhưng em vẫn phải chấp nhận bị trượt tốt nghiệp năm nay, sang năm thi lại dưới hình thức thí sinh tự do, được bảo lưu 5 môn, và chỉ phải thi lại 1 môn tiếng Anh.

Nói về nguyên nhân em T. bị 0 điểm môn tiếng Anh, thầy Lê Chí Nguyễn kể lại là do em T. quá mệt, ngủ quên trong phòng thi, nên khi hết giờ làm bài đã để giấy trắng.

Thầy Lê Chí Nguyễn nói rằng, sau khi kết thúc giờ thi, do để giấy trắng nên em T.có nói lại với thầy cô là việc bị 0 điểm cũng không quá bất ngờ, dù rằng bản thân em T. và gia đình cũng có buồn.

Thầy cô và bạn bè trong trường cũng có động viên em T. cố gắng ôn tập để năm sau thi lại môn tiếng Anh.

Nói về buổi thi tiếng Anh hôm cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, em H.N.T. cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, lúc đó, em đã làm và điền 40 câu trả lời vào giấy nháp rồi, nhưng em đã gục ngủ quên trên bàn thi lúc nào không hay.

Đến khi đã hết giờ làm bài, giám thị đến bàn gọi em dậy, em T. có xin điền câu trả lời vào đề, nhưng giám thị không đồng ý, vì lúc đó đã đến giờ nộp bài. T. nói rằng có lẽ do ôn thi mệt do thức khuya quá nên ngủ quên.

Việt Dũng