125 doanh nghiệp “gõ cửa” nhà trường tuyển dụng sinh viên sắp tốt nghiệp

25/03/2023 06:39
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhiều sinh viên năm 4 đã bày tỏ sự phấn khích, hào hứng khi tiếp xúc với các doanh nghiệp đến tận trường để tuyển dụng.

Ngày 24/3, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày hội việc làm 2023 với sự tham gia của hơn 125 doanh nghiệp.

Sinh viên hào hứng khi các nhà tuyển dụng chia sẻ về tiêu chí, yêu cầu năng lực, khả năng phát triển khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm. Ảnh: AN

Sinh viên hào hứng khi các nhà tuyển dụng chia sẻ về tiêu chí, yêu cầu năng lực, khả năng phát triển khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm. Ảnh: AN

Theo Phó Giáo sư Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp ra trường và người lao động có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai.

"Chúng tôi hy vọng qua chương trình này, các tân kỹ sư và cử nhân đã ra trường và sắp ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm. Đây cũng là dịp để các bạn có điều kiện được tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động.

Thông qua đó, các bạn sẽ có điều kiện được tư vấn kỹ năng tìm kiếm việc làm, cơ hội để phỏng vấn về việc làm và có thể tìm kiếm cho mình được một việc làm phù hợp.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được những lao động có nghiệp vụ, tay nghề phù hợp với vị trí việc làm mà doanh nghiệp cần tuyển”, thầy Phúc chia sẻ.

Tham gia ngày hội việc làm này có 125 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, trong đó có 63 doanh nghiệp tham gia trực tiếp và 62 doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng các vị trí vào làm việc tại doanh nghiệp với nhiều hình thức (đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua trung tâm dịch vụ việc làm…).

Tổng số lao động cần tuyển của các doanh nghiệp tại ngày hội là 7.764 lao động, trong đó đại học là 1.145 lao động, cao đẳng là 1.076 lao động; còn lại là Trung cấp, công nhân kỹ thuật…

Chỉ còn vài tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp nên Lê Anh Phương (sinh viên năm 4 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng) đã tìm hiểu cặn kẽ những tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp du lịch.

“Đây là lần đầu tiên em tham gia ngày hội việc làm với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, công ty nổi tiếng trong khu vực. Những thông tin giới thiệu cũng như các chia sẻ, hướng dẫn của anh chị đi trước đang làm ở doanh nghiệp đã giúp em có cái nhìn tổng quát về công ty.

Từ mức lương, môi trường làm việc, cơ hội học tập lên cao… Từ đó, em cũng đã có một số nhận định để khi hoàn thành chương trình học sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển”.

AN NGUYÊN