198 sinh viên được Nhật Bản tiếp nhận trong ngày hội việc làm

22/03/2019 07:01
AN NGUYÊN
(GDVN) - 198 sinh viên năm 3 các ngành Điều dưỡng, Du lịch, Điện – Điện tử… đã tham gia phỏng vấn trực tiếp và được tiếp nhận làm việc ở giai đoạn đầu tại Nhật.

Ngày 21/3, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình “lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và ngày hội việc làm Nhật Bản 2019”.

198 sinh viên được Nhật Bản tiếp nhận trong ngày hội việc làm ảnh 1
Nhiều cơ hội sang Nhật Bản thực tập và làm việc đối với sinh viên các ngành Điều dưỡng, Điện - Điện tử, Quản trị Kinh doanh... Ảnh: AN

“Đây là chương trình lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và ngày hội việc làm Nhật Bản lần thứ 2 được tổ chức tại Đại học Đông Á.

Nó không chỉ nối kết mạnh mẽ với các đối tác để mang đến vị trí việc làm nhiều hơn cho sinh viên tại thị trường Nhật.

Mà còn mở ra chương mới về đào tạo và phát triển nhân lực đáp ứng tiêu chuẩn làm việc tại thị trường Nhật và các thị trường phát triển khác” - Thạc sĩ Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ. 

Với 20 gian hàng tuyển dụng, các doanh nghiệp Nhật Bản mang đến hàng trăm vị trí thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Nhật dành cho sinh viên.

Để đào tạo sinh viên toàn cầu, Đại học Nhật Bản tuyển sinh thế nào?

Cũng tại ngày hội việc làm Nhật Bản 2019 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo nghiệp vụ chuẩn Nhật và tuyển dụng sinh viên Đại học Đông Á các ngành thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Nhật.

Trong đó có sự tham gia của nhiều đối tác lớn đến từ Nhật Bản như: Công ty Chiba mode business (CMB), Công ty Eikoh Seisakusho, Công ty Sewing Box.

Các doanh nghiệp này sẽ tuyển dụng sinh viên thực tập và làm việc với Công ty Mabuchi chi nhánh Đà Nẵng;

Hợp tác triển khai chương trình liên kết đào tạo 2+2, 1+3 và 3+1 ngành Sư phạm và Quản trị kinh doanh với Đại học quốc tế Kibi (Nhật);

Hợp tác phát triển chương trình điều dưỡng Nhật cho sinh viên Đại học Đông Á với Hiệp hội sa sút trí tuệ Nhật Bản...

Dịp này, các doanh nghiệp Nhật Bản đã dành quỹ học bổng 1.200 suất với tổng trị giá lên đến 12 tỷ đồng cho sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á

Qũy này sẽ hỗ trợ sinh viên có thành tích ưu tú được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp điều dưỡng và trau dồi Nhật ngữ tại hệ thống cơ sở y tế phát triển ở Nhật.

Theo đó, trong 3 năm từ 2019 đến 2021, mỗi năm sẽ có 200 suất học bổng đào tạo kỹ năng mềm và chuyên môn điều dưỡng (mỗi suất trị giá 14 triệu đồng) và 200 suất học bổng đào tạo tiếng Nhật (mỗi suất trị giá 6 triệu đồng).

Đại diện nhà trường cho biết, có 198 sinh viên năm 3 các ngành Điều dưỡng, Du lịch, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin và Xây dựng của Đại học Đông Á cũng tham gia phỏng vấn trực tiếp và được tiếp nhận làm việc ở giai đoạn đầu là internship 1 năm tại Nhật.

Đừng vội sang Nhật du học nếu chưa trang bị đủ kỹ năng và ngôn ngữ

Đây sẽ là nhóm sinh viên thứ 4 sang Nhật làm việc trong năm 2019 theo hợp tác toàn diện giữa Đại học Đông Á và thành phố Yokohama được ký kết vào tháng 8/2018.

Trong khuôn khổ ngày hội việc làm Nhật Bản 2019 tại Đại học Đông Á còn diễn ra hội thảo hợp tác đào tạo nhân lực Nhật – Việt với các tham luận đến từ các chuyên gia Nhật Bản về nhu cầu nhân lực tại Nhật Bản, chương trình internship ngành du lịch, đào tạo nhân lực điều dưỡng chuẩn Nhật,...

Trong tối cùng ngày, tại Đại học Đông Á cũng sẽ diễn ra lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật, nơi không gian văn hóa Nhật Bản sẽ được tái hiện sinh động, quy tụ các tiết mục trình diễn ấn tượng đến từ các nghệ sĩ Nhật Bản.

Cụ thể như: trình diễn nghệ thuật cắm hoa Ikebana, gấp giấy Origami, thư pháp đại tự, vẽ tranh, trưng bày tranh, món ăn Nhật Bản, cosplay (hóa trang nhân vật), liên hoan văn hóa ẩm thực Việt - Nhật, Trà đạo Nhật Bản,...

AN NGUYÊN