Người hâm mộ xứ Nghệ sẽ mở lòng đón Công Vinh?

Bóng đá VN

Lan Chi

(GDVN) - Ngày trở lại thi đấu cho đội bóng quê hương chắc chắn sẽ có rất nhiều cảm xúc không chỉ với Công Vinh mà còn với rất nhiều người hâm mộ xứ Nghệ.

Cuối cùng thì thương vụ chuyển nhượng tốn khá nhiều giấy mực của báo giới từ cuối năm ngoái tới nay cũng đã có hồi kết có thể coi là đẹp với cả Công Vinh, CLB BĐ Hà Nội và CLB SLNA. CV9 đã tìm được việc làm ngay trước khi mùa giải mới khởi tranh, CLB của bầu Kiên thì coi như đã tống khứ được cục nợ, còn với đội bóng xứ Nghệ giờ như ‘hổ mọc thêm cánh’ khi họ có thêm một sự lựa chọn chất lượng trên hàng công.

Người hâm mộ xứ Nghệ sẽ mở lòng đón Công Vinh trở lại?

Công Vinh đã được trở về với nơi đã nuôi dưỡng nên tài năng của mình, đây cũng là cơ hội để tiền đạo 28 tuổi này tri ân với những gì SLNA đã làm cho mình, lấy lại hình ảnh nơi CĐV xứ Nghệ. 

“Tôi thật sự hạnh phúc, thật sự may mắn và nếu không có sự giúp đỡ của Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và Giám đốc điều hành CLB BĐ Hà Nội Lê Xuân Thông thì tôi không có được cơ hội này. Tôi biết ơn tất cả nhưng sẽ nói lời cảm ơn bằng phong độ trên sân. Được trở lại SLNA là niềm hạnh phúc vì đây là đội bóng nuôi dưỡng tôi trưởng thành như hôm nay. Thêm vào đó đây là môi trường bóng đá tốt mà tôi mong muốn. Tôi tin mình sẽ hồi sinh và đóng góp vào thành công của đội bóng quê hương.” 

Đó là những phát biểu đầu tiên của Công Vinh ngay sau khi đặt bút ký vào bản hợp đồng ‘đá thuê’ cho SLNA đến hết mùa giải này. Ông Nguyễn Hồng Thanh cũng khẳng định rằng Công Vinh chấp nhận về với SLNA mà không nhận một đồng lót tay nào mà ‘vì tình vì nghĩa’. Như vậy, với Vinh bây giờ tiền không còn quá quan trọng, anh đang khát khao được thi đấu hơn bao giờ hết.

Công Vinh đang ở cái tuổi đẹp nhất của sự nghiệp, như phát biểu của một vị Phó chủ tịch VFF thì nếu để tiền đạo này ngồi chơi xơi nước thì quả lãng phí. Thế nên, việc Công Vinh bất ngờ tái ngộ SLNA phần nào mang đến niềm vui cho những ai yêu mến anh nói riêng cũng như người hâm mộ bóng đá nước nhà nói chung trong những ngày đầu năm này.

Nhưng Công Vinh có hồi sinh được ở SLNA và nhận được sự chào đón của NHM xứ Nghệ hay không thì lại là chuyện khác. Khi CV9 quyết định chia tay SLNA khi V-League 2008 khép lại để đến với đội bóng của bầu Hiển với bản hợp đồng kỷ lục khi ấy (7 tỷ trong 3 năm, lương 50 triệu/tháng) thì tiền đạo này đã là một kẻ bội bạc và hám tiền trong mắt người hâm mộ xứ Nghệ. Còn nhớ, ở trận ‘chung kết’ mùa giải 2011 giữa SLNA và Hà Nội T&T, Công Vinh đã bị CĐV sân Vinh la ó, chửi bới thậm tệ thế nào khi trở về ‘mái nhà xưa’. Hình ảnh một CV9 từng là thần tượng của biết bao đứa trẻ xứ Nghệ càng bị hoen ố sau vụ Vinh lật kèo với bầu Hiển để đến với bầu Kiên. Với những CĐV nhiệt huyết của sân Vinh giờ đây Công Vinh cũng chỉ là một cầu thủ tầm thường, sự quan tâm cũng chỉ ở một chừng mực nào đó.

Thế nhưng, những người con xứ Nghệ luôn thuộc lòng câu: “Chừ ai biết nước sông Lam răng là trong là đục. Lẽ sống cuộc đời răng là nhục là vinh...”, giận thì giận đấy nhưng mà thương thì vẫn cứ thương, NHM xứ Nghệ một lần nữa mở rộng vòng tay đón Công Vinh trở về, cũng như họ từng cưu mang Văn Quyến vậy…
Lan Chi
Từ khóa :
Lê Công Vinh , Nghệ An , Sông Lam Nghệ An , Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội , Nguyễn Đức Kiên , người hâm mộ , sân Vinh , hồi sinh
Người hâm mộ xứ Nghệ sẽ mở lòng đón Công Vinh?
Chủ đề : Công Vinh - Thủy Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác