Phó Bí thư tỉnh Yên Bái thừa nhận có bổ nhiệm thừa, đề bạt người nhà

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Chiều 9/6, ông Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái thừa nhận chuyển bổ nhiệm thừa cấp phó, xin rút kinh nghiệm và khắc phục.

Trong báo cáo của Chính phủ tại kỳ họp này, Yên Bái là một trong những địa phương được nêu tên đích danh có hiện tượng bổ nhiệm người nhà.

Phát biểu trước Quốc hội, ông Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái đồng thời là Đại biểu Quốc hội đoàn Yên Bái nói: “Là lãnh đạo địa phương, trước hết tôi xin cùng tiếp thu, cùng tập thể lãnh đạo tỉnh xem xét khắc phục, rút kinh nghiệm những sơ suất, một số vấn đề không đúng trong bổ nhiệm cán bộ”.

Ông Thống cho biết, hiện nay Yên Bái còn có 4 sở là thừa một cấp Phó Giám đốc.

“Trong đó, một Phó Giám đốc sở là do sáp nhập vào, nhiều năm nay nhưng không phân công anh em đi đâu được, phải để lại hay hạ xuống cũng không được.

Người Việt Nam chúng ta hiện nay là thế, một sở thì do vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra nên chúng tôi phải bố trí lại cán bộ thì lại thừa còn hai sở thì đúng là 2013, 2014 có đề bạt anh em thì thừa và xin rút kinh nghiệm, xin khắc phục”, ông Thống nói.

Ông Dương Văn Thống thừa nhận có tình trạng thừa cấp phó và sẽ khắc phục. ảnh: Trung tâm thông tin Quốc hội.

Về thông tin bổ nhiệm lãnh đạo là người nhà, ông Dương Văn Thống lý giải: “Tôi báo cáo với Quốc hội, với toàn dân rằng cơ chế của chúng ta là Đảng lãnh đạo, là định hướng, là giới thiệu hoặc quyết định thì tập thể chúng tôi - Ban thường vụ quyết định đề nghị lấy giới thiệu bổ nhiệm một đồng chí có đủ về cao cấp, học chính quy liên quan đến ngành, công tác 21 năm, gần 5 năm là Phó Giám đốc, 3 tháng là phụ trách ngành. Bây giờ đưa lên thì đồng chí ký quyết định bổ nhiệm hành chính.

Trong 1 ngày, 13.000m2 đất rừng thành đất ở cho Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái

Đảng phân công giới thiệu, Hội đồng nhân dân bầu, Chính phủ phê duyệt thì thực hiện những việc đó, đó là trường hợp đặc biệt, không có vấn đề gì.

Còn có một số trường hợp cấp phòng thì bổ nhiệm thiếu tiêu chí nhưng không phải những tiêu chí cơ bản, tiêu chí về học tập, chuyên môn, cao cấp.

Về công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, báo cáo Quốc hội rõ như thế và một số tiêu chí khác như Thanh tra Bộ Nội vụ cũng yêu cầu có thể hoàn thiện sau chúng tôi làm theo cái đó, báo cáo với Quốc hội như thế”.

Tháng 9/2016, bà Phạm Thị Thanh Trà khi đó là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Ông Phạm Sỹ Quý là em ruột của bà Trà.
Ngọc Quang
Từ khóa :
bổ nhiệm người nhà , phạm sỹ quý , bí thư yên bái phạm thị thanh trà , phó bí thư dương văn thống , thừa cấp phó
Phó Bí thư tỉnh Yên Bái thừa nhận có bổ nhiệm thừa, đề bạt người nhà
Chủ đề : TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG
Bình luận
Dân đen
1

Thanh tra lại xem tất cả những trường hợp bổ nhiệm thừa xem có cá nhán nào mà không có họ hàng thân thích gì với nghững quan chức đầu nghành của tỉnh không ! Tôi tin rằng không có !

Hà văn bé
8

Đất và rừng dần dần mất hết,đa phần do lãnh đạo địa phương,nếu không có báo chí thì ai phát hiện được,nhà báo thật sự là những tấm gương dũng cảm chấp nhận những nguy hiểm để chống tiêu cực.bây giờ chỉ trông chờ vào báo chí thôi tìm ra sai phạm để gíúp các quan rút sợi dây kinh nghiệm để lần sau làm có tính toán kỹ hơn không ai phát hiện....

Ngọc Tú
13

Tôi lại rút kinh nghiệm. Lần sau tôi bổ nhiệm nhiều người nhà hơn

Tâm Vinh
11

Không phải người Việt Nam ai cũng như các ông mà ông bảo người Việt Nam chúng ta là thế

Dân Nguyễn
11

Đề nghị trung ương cujtheer hóa trách nhiệm người đứng đầu và xử lí thích đáng, không nói chung chung. Ví như chủ tịch, bí thư tỉnh mà lại không biết giám đốc sở xây biệt thự chiếm dụng đất- Lạ!, phải chờ báo chí dư luận lên tiếng mới "nắm được", "cho kiểm tra"... Dố là sự tự diễn biến, tự chuyển hóa, tư bản hóa quan chức.

Ta huu quang
20

Không thể lúc nào cũng xin tiếp thu, rút kinh nghiệm.... Cứ chiếu theo luật ai sai,ai thò bút kí... không nói nhiều... TRẢM

RÚT KINH NGHIỆM
9

Chuyện Nhỏ, Cứ Vu vơ Ù ơ bổ nhiệm thân hữu , Rồi NGHIÊM CHỈNH RÚT KINH NGHIỆM- MAI lại làm tiếp cho Banh cái hệ thống vốn đã Ù ờ Mù Mờ….

ông chủ
21

Yên Bái như thế, thảo nào.

Xem thêm bình luận
Tin khác