Bé ba tuổi bị cha thiêu sống được ghép da từ mẹ

20/05/2011 07:22
GDVN – Sau ca phẫu thuật cấy ghép, cháu Vũ Quốc Linh hiện vẫn tiếp tục phải thở bằng máy và gây mê.

GDVN – "Chúng tôi đã tiến hành cắt 18% da từ hai đùi của mẹ cháu là chị Lê Thị Hà để cấy ghép da cho cháu. Sau 3 ngày cấy ghép, tình hình sức khỏe của chị Hà đã dần hồi phục", bác sĩ Bùi Văn Hán, Trưởng khoa Ngoại chấn thương bỏng, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết.
{iarelatednews articleid='2187,2140,2012,1954,1778,1719,1657,1522,1450,1423'}
Ba ngày sau ca phẫu thuật cắt da để ghép cho bé Linh, chị Lê Thị Hà, mẹ của bé đã dần hồi phục. Theo bác sĩ Bùi Văn Hán - Trưởng khoa Ngoại chấn thương bỏng, BV Nhi Thanh Hóa: “Vì tỷ lệ bỏng của bệnh nhân nhi Vũ Quốc Linh là quá lớn, chiếm gần 40% tỷ da toàn thân, nên khả năng tự hồi phục của cháu là không thể. Chúng tôi đã tiến hành cắt 18% da từ hai đùi của mẹ cháu là chị Lê Thị Hà để cấy ghép da cho cháu. Sau 3 ngày cấy ghép, tình hình sức khỏe của chị Hà đã dần hồi phục.

Còn cháu Linh bước đầu phần da cấy ghép đã sống bám và làm lành dần vết thương trên cơ thể. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật cấy ghép, cháu vẫn tiếp tục phải thở bằng máy và gây mê.”

Chị Hà cảm ơn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam
PV trao quà hảo tâm của bạn đọc báo GDVN đến chị Hà


Theo bác sĩ Hán, nếu tình hình sức khỏe của cháu Linh tiếp tục tốt lên, BV Nhi Thanh Hóa đủ khả năng chữa trị cho cháu ngay tại Thanh Hóa mà không cần phải chuyển lên tuyến trên. “Mặc dù chúng tôi cũng đã nhận được nhiều lời đề nghị từ các tổ chức, các nhà hảo tâm tình nguyện bỏ ra kinh phí để đưa mẹ con cháu Linh ra BV Bỏng trung ương điều trị. Nhưng với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân lúc này thì không thể di chuyển được. Chúng tôi đang hết sức dành mọi điều kiện tốt nhất để chữa trị cho cháu”, bác sĩ Hán nói.

Sáng 20/5, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại bệnh viện nhi Thanh Hóa để trao món quà tinh thần trị giá 1,5 triệu đồng của độc giả cho mẹ con chị Hà. Qua báo GDVN, chị Hà gửi lời cám ơn chân thành tới các tổ chức, đoàn thể, cá nhân đã động viên thăm hỏi và trào quà giúp đỡ mẹ con chị trong lúc khó khăn này. Chị Hà cho biết, đến nay, mẹ con chị đã nhận được hơn 50 triệu đồng tiền quà và nhiều lời động viên thăm hỏi từ các nhà hảo tâm.

Điều tra viên Cao Bình điều tra viên thuộc Phòng PC45, công an tỉnh Thanh Hóa, phụ trách chuyên án Vũ Văn Quang đổ xăng đốt con mình cho biết: “Đến nay chúng tôi vẫn đang trong quá trình điều tra. Sự việc tuy đã rõ ràng nhưng do tính chất nghiêm trọng của vụ án nên cần có thêm thời gian. Chúng tôi vẫn phải đợi nạn nhân là cháu Vũ Quốc Linh (3 tuổi) hồi phục sức khỏe thì mới có kết quả giám định sức khỏe và xử lí được. Còn phạm nhân Vũ Văn Quang sau khi gây án, đến nay tâm lí đã dần ổn định và biết ăn năn hối hận về tội ác mình gây ra.”

Mọi tấm lòng hảo tâm chia sẻ gửi tặng đến mẹ con cháu Linh xin gửi về Báo GDVN theo địa chỉ: Tầng 5-6, số 39 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi trực tiếp đến tay mẹ con cháu và đăng tải thông tin về vụ việc này.

Công Sơn