Bé trai học lớp 3 tử vong bất thường trước giờ ăn trưa ở Trường Lương Thế Vinh

06/10/2017 07:00
Phương Linh
(GDVN) - Trước giờ ăn buổi trưa, bé D. được phát hiện là đã ngất ở sân trường, rồi được đưa ngay đi cấp cứu, nhưng đã tử vong sau đó ít giờ.

Bệnh viện Nhi Đồng 2, thành phố Hồ Chí Minh cuối ngày 5/10 cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận một ca bệnh nhi nặng do Bệnh viên đa khoa khu vực Thủ Đức chuyển lên vào buổi chiều cùng ngày.

Theo đó, bệnh nhân là em N.T.D. (học sinh lớp 3, Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh).

Thông tin ban đầu cho biết, lúc 11h trưa cùng ngày, khi các em học sinh tiểu học vừa vui chơi xong, đang chuẩn bị vào giờ ăn trưa, thì các giáo viên, nhân viên của Trường Lương Thế Vinh đã phát hiện em D. ngã bất động ở sân trường, cơ thể tím tái.

Ngay lập tức, em D. đã được nhân viên y tế sơ cứu, rồi chuyển ngay đến Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức để cấp cứu.

Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Thủ Đức, nơi em D. đang theo học lớp 3 (ảnh: P.L)
Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Thủ Đức, nơi em D. đang theo học lớp 3 (ảnh: P.L)

Khi đến bệnh viện này, tình trạng bệnh lý của em D. đã là ngưng tim, ngưng thở. Sau khi cố gắng lấy lại nhịp tim cho em D., các bác sĩ đã chuyển em đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tổ chức cấp cứu.

Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng, đến 17h chiều, em D. đã tử vong. Nhận được thông tin, lực lượng Công an, Viện kiểm sát đã có mặt ở bệnh viện, tổ chức công tác giám định pháp y để tìm ra nguyên nhân bé trai này bị tử vong.

Đến 20h45, công tác giải phẫu, giám định pháp y đã kết thúc. Thi thể của em D. được bàn giao cho người thân để tổ chức mai táng.

Ban đầu, gia đình bé trai này khai với cơ quan chức năng, trong thời gian gần đây, em D. thỉnh thoảng bị ngất xỉu.

Phương Linh