Bị phụ huynh tát vào mặt, giáo viên gửi đơn tố cáo đến công an

18/12/2019 06:12
TẤN TÀI
(GDVN) - Sau khi có những lời lẽ nặng nề, phụ huynh này đã có hành vi tát vào mặt giáo viên rồi quay lại clip để tung lên mạng xã hội.

Ngày 17/12, Đại tá Trần Phước Hương – Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đã tiếp nhận đơn tố cáo của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hằng (ngụ đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và đang tiến hành xác minh, làm rõ.

Bà Th. (bìa trái) đánh cô giáo Hằng sau đó quay clip tung lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip
Bà Th. (bìa trái) đánh cô giáo Hằng sau đó quay clip tung lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, cô Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên tại Trung tâm Mun Art - cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa ngoài giờ đóng tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã có đơn tố cáo một phụ huynh tên là NTTTh. (ngụ quận Hải Châu) về hành vi vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm người khác.

Theo trình bày của cô Hằng, vào ngày 18/11, trung tâm có tổ chức một buổi biểu diễn, theo giấy mời thì các phụ huynh sẽ ở lại xem cùng với các con của mình.

Vì hôm đó đông người, bà Th. (phụ huynh) đã đưa con đến mà không bàn giao cho lớp và cũng không ở lại cùng con mình. 

Tan buổi biểu diễn thì bà đến đón con về trong tình trạng sức khỏe cháu bé bình thường.

Phụ huynh kéo côn đồ xông vào trường đánh cô giáo thủng màng nhĩ

Hôm sau, bà xem video của trường không thấy cháu có mặt trên sân khấu nên đã đến trường đòi giải thích tại sao con bà lại không có mặt trên sân khấu, và trong hai tiếng đó, con bà đã ở đâu?

“Thay mặt Trung tâm, tôi đã nhẹ nhàng giải thích cho bà Th. rằng, do bà không bàn giao cho thầy và ở lại cùng cháu, cháu lại nhút nhát nên trốn thầy giáo mà không vào lớp.

Trong 2 tiếng đó, cháu chỉ chơi ở ngoài sân, bảo vệ đã nhìn thấy cháu và nhắc nhở cháu vào lớp nhưng cháu không vào.

Trong suốt quá trình này, cháu bé vẫn hoàn toàn bình an và không có bất kỳ sự cố nào xảy ra”.

Cô Hằng trình bày tiếp, bà Th. vẫn không chấp nhận và liên tục đưa những thông tin không chính xác về sự việc lên mạng xã hội, có những lời lẽ đe doạ đến tính mạng của cô, đồng thời doạ sẽ đánh sập Mun Art.

Ngày 12/12, Trung tâm đã tổ chức một cuộc họp để giải quyết bức xúc và giải thích về sự việc trên.

Tuy nhiên, cô Hằng cho biết, bà Th. vẫn giữ thái độ không hợp tác, không lắng nghe, không chấp nhận bất cứ lời giải thích nào của phía Trung tâm.

“Ngay trong cuộc họp, bà Th. đã lao vào hành hung tôi. Đồng thời, cho người nhà quay video tung lên mạng xã hội tất cả những hành vi đe doạ, lăng mạ đối với tôi và Trung tâm Mun Art”, cô Hằng trình bày.

Ngay sau khi clip phụ huynh hành hung giáo viên được tung lên mạng đã gây bức xúc, phản ứng trong dư luận.

Đại tá Hương cho biết thêm, hiện công an quận đã tiếp nhận đơn và xử lý đơn theo đúng quy định của pháp luật.

TẤN TÀI