Bộ Y tế yêu cầu giải trình vụ 137 nhân viên y tế Lai Châu bị chấm dứt hợp đồng

05/04/2018 11:46
Lại Cường
(GDVN) - Ngày 3/4, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Lai Châu yêu cầu báo cáo giải trình việc chấm dứt hợp đồng lao động trong ngành y tế.

Theo đó, từ thông tin phản ánh của báo chí về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với 137 nhân viên hợp đồng lao động trong ngành y tế của tỉnh Lai Châu.

Khi tiếp nhận thông tin, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Lai Châu khẩn trương xác minh cụ thể vấn đề nêu trên; phối hợp với cơ quan liên quan báo cáo, giải trình, đề xuất với cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và báo cáo kết quả về Bộ Y tế.

Bộ Y tế yêu cầu giải trình vụ 137 nhân viên y tế Lai Châu bị chấm dứt hợp đồng ảnh 1
Công văn của Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Lai Châu khẩn trương xác minh cụ thể vấn đề (Ảnh: Lại Cường)

Trước đó, nhiều nhân viên y tế của tỉnh Lai Châu bức xúc vì bị chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 1/4/2018. Trong số 137 nhân viên ngành y tế bị chấm dứt hợp đồng, có những người đã đóng góp gần 10 năm.

Đáng chú ý có nhiều người thậm chí đã được bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ.

Trả lời trên đài truyền hình Việt Nam, ông Trần Văn Vấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu cho biết 137 nhân viên y tế vừa bị chấm dứt hợp đồng không phải là công chức, viên chức.

Đây là những nhân viên mà Sở Y tế Lai Châu tự ký hợp đồng không đúng quy định, chưa tuyển dụng vào ngành y tế tỉnh. Ngoài ra, còn có những trường hợp tự xóa cả tập sự, bên Sở Y tế làm sai hết.

Lại Cường