Beckham, Ibra… đến PSG chỉ để kiếm tiền?

02/04/2013 09:27 Minh Đức
(GDVN) - Các ngôi sao lũ lượt kéo đến Paris chỉ vì tiền, thực tế họ chẳng thích thú gì với một đội bóng không có truyền thống như PSG?
GĐTT Leonardo chỉ trích trọng tài từ trận này qua trận khác và không ngừng chê bai tình trạng sân bãi ở Ligue 1. Ibrahimovic hờn dỗi sau khi bị la ó và thẳng thừng: “Trước kia nơi đây chẳng có gì”. Pastore than phiền trên báo chí Italia rằng anh “rất khó để chiều theo tâm tính của người Pháp. Thiago Silva khi mới tới Paris đã đeo mặt nạ để tập và giải thích rằng đó là cách anh “xin lỗi các tifosi của Milan”. “Tôi không hề muốn rời Milan”, anh trải lòng trên báo…

Beckham và Ibrahimovic.

Vậy PSG đơn thuần chỉ là cái chợ để các ngôi sao đến kiếm tiền? Nhận xét ấy hoàn toàn sai lầm. Sân Parc des Princes vẫn là nơi để các ngôi sao gắn bó và trưởng thành. Hãy nhìn sự “tiến hóa” của Verratti qua từng trận đấu, anh đã sẵn sàng thay thế vai trò thủ lĩnh của Pirlo ở đội tuyển Italia. Hãy nhìn Alex, Maxwell… tỏa sáng trong màu áo mới. Thiago Silva sau thời gian đầu thương tiếc Milan cũng bày tỏ quyết tâm cùng đội bóng triệu phú và cam kết ở lại cho tới khi hợp đồng đáo hạn vào năm 2017. David Beckham sau trận thắng Montpellier cuối tuần qua đã phát biểu đầy hào hứng: “Có ai là không muốn gắn bó với đội bóng này?”

Và hãy lắng nghe trải lòng của thủ môn Sirigu: “PSG có kế hoạch trở thành đội bóng phi thường. Tôi biết rằng nếu ở đây tôi sẽ được chơi bóng ở Champions League và giành những danh hiệu. Tôi hạnh phúc với lựa chọn của mình”.
Minh Đức