Berbatov, Benayoun và 10 món hàng chất lượng giá rẻ bèo

29/08/2012 06:34 Trần Long
(GDVN) - Họ có tài năng, họ có thể đóng góp, nhưng vì nhiều lý do mà họ giờ vẫn chưa được một ai tới đón rước như hoàng tử đón công chúa.
1. Joey Barton (QPR – Miễn phí): Kết thúc mùa giải trước với một chiếc thẻ đỏ và án phạt 12 trận (đã thụ án 2 trận) nên Barton sẽ khó được CLB Anh nào chèo kéo. Anh đã muốn gia nhập Marseille nhưng mới đây cũng khẳng định vụ này đổ bể. Nếu một HLV có phong cách huấn luyện cứng rắn cũng như đề cao tính kỷ luật có Barton, ông có thể khai thác được tài năng lẫn kinh nghiệm của anh.
2. Dimitar Berbatov (Man Utd – 5 đến 10 triệu bảng): Giành quá nhiều thời gian trên ghế dự bị nên Berba không muốn ở lại Old Trafford. Sẽ rất thích hợp với một đội bóng có phong cách chơi ép sân và có khả năng phân phối bóng tốt và đều đặn, bởi Berbatov vốn lười di chuyển không bóng. Liệu trở lại CLB cũ Tottenham (đội đang thiếu tiền đạo) sẽ là một ý hay?
3. Yossi Benayoun (Chelsea – không quá 3 triệu bảng): Benayoun sẽ hối hận quyết định gia nhập Chelsea bởi anh không thể cạnh tranh được với những tiền vệ trẻ hơn, khỏe hơn. Chơi tốt ở Arsenal với 25 trận mùa trước và vẫn có thể đến được với một đội bóng lớn mà ví dụ là Fulham. CLB cũ West Ham cũng là một lựa chọn.
4. Giovanni Dos Santos (Tottenham – không dưới 4 triệu bảng): Sụt hố ở Tottenham nhưng Dos Santos là Vàng tại Olympic 2012. Rất thích hợp với một lối chơi bóng ngắn chú trọng kỹ thuật, do đó sẽ là một sự bổ sung rất đáng kể cho Swansea của Michael Laudrup (một cựu cầu thủ Barca). Fulham cũng là một lựa chọn khác.
5. Ibrahim Afellay (Barcelona – được cho mượn): Bị chấn thương đầu gối hành hạ nên không được chơi nhiều ở mùa trước, tức sẽ là một canh bạc cho ai có cầu thủ này. Tuy nhiên trình độ của Afellay thì khó có thể phủ nhận: Đá được ở cả 2 cánh lẫn trung tâm. Nếu Arsenal muốn có sự đột biến, họ có thể chọn Afellay để yểm trợ cho Giroud hay bất cứ trung phong nào.
6. Esteban Granero (Real Madrid – 10 triệu bảng): Chỉ đá cho Real có 10 trận ở mùa trước, nay lại có Luka Modric xuất hiện thì Granero chỉ còn đường rời Bernabeu. Đủ sức mạnh để tranh chấp tay đôi và không thiếu kỹ thuật để lừa bóng cũng như phân phối bóng, Granero rất thích hợp với một đội bóng cần có sự cạnh tranh ở hàng tiền vệ. Man Utd chăng?
7. Roysten Drenthe (Tự do – Miễn phí): Chơi rất ấn tượng mùa trước ở Everton nhưng không được mua đứt vì có hục hặc với David Moyes, và hợp đồng với Real cũng đã hết hạn. Nếu cần một mối đe dọa thực sự ở biên trái, Wigan có thể dùng Drenthe để thay cho Victor Moses. Cả Milan cũng có thể quan tâm tới cầu thủ người Hà Lan này.
8. Nicklas Bendtner (Arsenal – 8 triệu bảng): Đá cho Sunderland dưới dạng cho mượn trong 28 trận và ghi 8 bàn trong một mùa giải mà “Mèo Đen” chật vật đủ đường. Vẫn là một vũ khí sắc nhọn trong tấn công, và nếu như kỹ thuật còn có thể dạy được thì chiều cao là thứ không dạy được, mà Bendtner lại có cái chiều cao đó. Tottenham (thiếu tiền đạo) và QPR đều muốn có anh, nhưng vấn đề là họ có chịu nổi cái tôi to tướng của Bendtner hay không.
9. Roque Santa Cruz (Man City – 4 triệu bảng): Làm thế nào mà một tên tuổi lớn đi xuống? Santa Cruz rời bỏ Blackburn Rovers để tới Etihad, nơi anh chìm vào lãng quên trước khi được Real Betis mượn mùa trước. Lẽ ra đừng rời Bayern Munich, Roque. Giờ điểm đến ưa thích của anh hầu hết là những đội bóng trụ hạng, từ Betis của La Liga tới Wigan của Premier League.
10. John Guidetti (Man City – 6 đến 8 triệu bảng): Lý do để một cái tên trở nên vô danh là vì cái tên đó bị những cái tên nổi tiếng hơn lấn át. Tiền đạo John Guidetti là ví dụ, và vì chúng ta đã biết anh thuộc CLB nào, không cần phải nói ra những cái tên đè nén đường công danh của anh ở đây nữa. Nhưng tại Feyenoord mùa trước, chỉ 15 trận mà Guidetti đã nã tới 18 bàn thắng, và lập tức một tá các đội ở Serie A đã bám theo anh. Milan đặt cược vào chàng trai trẻ này, tại sao không?
Trần Long