Bị PSG mời khiếm nhã, Rooney - M.U liên thủ phản đòn

17/04/2013 08:48 Theo BĐTC/Telegraph
Ngày hôm qua, hàng loạt tờ báo Anh dẫn lời Rooney rằng: “Tôi muốn ở lại cống hiến cho M.U chứ không đến PSG hay bất cứ nơi nào khác. Nếu có thể, tôi sẽ kết thúc sự nghiệp ở đây”.
Malcolm Glazer tức giận còn GĐĐH David Gill thở dài thõng thượt khi truyền tay nhau bản fax gửi từ Paris. Giới chóp bu M.U đã rất hy vọng vào cuộc thương thảo này trong nỗ lực tiếp tục giảm bớt khoản nợ 359,7 triệu bảng để rồi bị chưng hửng.

Ngay lập tức Wayne Rooney được triệu vào và vài giờ sau, truyền thông Anh dẫn lời “gã Shrek” rằng anh và Quỷ đỏ đang đàm phán một bản hợp đồng mới.

Lời đề nghị... khiếm nhã

Trong bản fax có dòng ký cuối của Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi, phía PSG ra giá 40 triệu bảng cho Rooney... và Nani. Theo đó, đội bóng thủ đô nước Pháp chỉ sẵn sàng mua Wayne Rooney với giá 25 triệu bảng, 15 triệu bảng còn lại là để câu nốt Luis Nani, một ngôi sao thất sủng khác tại Old Trafford.

Lý giải từ phía PSG, bộ đôi ngôi sao của M.U giờ không có phong độ cao trong khi hợp đồng hiện tại đều còn thời hạn ngắn: Rooney đến Hè 2015, trong khi Nani thậm chí hết hạn trước đó 6 tháng.

PSG đặc biệt tin tưởng khả năng thành công của lời đề nghị này. Chẳng thế mà cách đây 2 ngày, cựu cố vấn đặc biệt Michel Moulin tiết lộ với French TV rằng 100% Rooney sẽ cập bến Parc des Princes trong kỳ CN mùa Hè tới.

Bên cạnh đó, Nani cũng vừa mới thừa nhận rằng đây có thể là mùa giải cuối cùng của anh tại “Nhà hát của những giấc mơ”, bởi quá trình đàm phán hợp đồng mới đã thất bại do phía M.U không đáp ứng mức lương 120.000 bảng/tuần như mong muốn của cầu thủ người Bồ.

Wayne Rooney.

Tầm ảnh hưởng của Rooney ngày càng bị hạ quá thấp, liên tục phải nhường chỗ cho Van Persie còn Sir Alex đang tiếp tục chèo kéo những Falcao và Lewandowski. Những dấu hiệu đó có nghĩa chân sút 27 tuổi này không còn là nhân tố quan trọng trong kế hoạch của “Ông già gân”.

Hơn nữa, mối quan hệ thày trò với Fergie cũng chưa hạ nhiệt và “R10” đang đi vào vết xe của những Stam, Beckham hay Van Nistelrooy trước đó. Thế nên thay vì bị gạt ra rìa như ở trận đấu với Real Madrid vừa qua, chẳng thà anh ra đi tìm bến đỗ mới.

Nhà Glazer dĩ nhiên mừng như bắt được vàng nếu đẩy được Rooney khỏi Old Trafford bằng một bản hợp đồng kỷ lục nữa, giống cái cách họ đã bán Cristiano Ronaldo.

Hàng tháng họ vẫn đang nai lưng trả lãi cho khoản nợ 359,7 triệu bảng, trong khi không thể nào cùng lúc kham nổi mức lương mỗi tuần 250.000 bảng của gã Shrek lẫn 200.000 bảng cho Van Persie. Thế nhưng việc phía PSG chỉ trả có 40 triệu bảng cho cả 2 chứ không phải một mình Rooney thật đúng là một lời đề nghị trêu ngươi, khiến các cốp Quỷ đỏ sôi máu.

Vở kịch hợp đồng mới

M.U muốn bán, Rooney chấp nhận ra đi còn PSG cần người, vấn đề cuối cùng chỉ là mức giá. Không thể nuốt trôi nỗi bực dọc, GĐĐH David Gill nhanh chóng nghĩ ra chiêu mới giúp nhà Glazer đối phó với chiêu ép giá từ đối tác:

Tung tin rằng M.U sắp gia hạn hợp đồng với Wayne Rooney, đồng thời đích thân tiền đạo này cũng xác nhận rằng anh muốn tiếp tục cống hiến cho nửa đỏ thành Manchester. Trên thực tế, nếu được bán với giá cao thì không những M.U mà cả Rooney cũng được hưởng lợi với khoản lót tay lớn hơn nhiều.

Ngày hôm qua, hàng loạt tờ báo Anh dẫn lời Rooney rằng: “Tôi muốn ở lại cống hiến cho M.U chứ không đến PSG hay bất cứ nơi nào khác. Nếu có thể, tôi sẽ kết thúc sự nghiệp ở đây”.

Gần như song song với thời điểm ấy, Sir Alex cũng xác nhận rằng R10 sẽ ở lại chứ không đi đâu hết. Tất cả những chiêu trò làm giá ấy là để phía PSG hiểu rằng nếu họ không nâng mức giá, Rooney sẽ mãi là nỗi thèm khát của HLV Ancelotti cũng như các ông chủ Qatar mà thôi.
Theo BĐTC/Telegraph