Bầu Kiên (TP.HCM): “Cứ thế này chúng tôi... chết mất!”

25/04/2012 12:10 Việt Quang (SGGP)
Những tưởng khi đã có 5 tỷ đồng tiền hỗ trợ của Sacombank, CLB bóng đá TPHCM đã cắt được gánh nặng. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Nguyễn Chí Kiên thổ lộ: “Cứ tiếp tục thế này, chúng tôi... chết mất”.
Theo ông Kiên, 5 tỷ đồng của Sacombank chỉ là chiếc phao cứu sinh trong cơn nguy khốn. CLB vẫn đang nợ, mỗi lúc một trầm trọng hơn. Ông Kiên nói thẳng: “ Chỉ có tiền mới cứu được CLB nhưng phải là nguồn tiền... khác. Từ khi bắt tay làm đội bóng đến nay, tôi luôn đau đáu việc chuyển giao. Sức tôi có hạn, không thể giúp được đội bóng. Tôi mong có người tâm huyết “cứu” lấy một phần của bóng đá Sài Gòn”.

CLB bóng đá TP.HCM đang đứng trước nguy cơ bị giải thể.

Từ tiền thân là Cảng Sài Gòn, qua mấy năm chuyển cho Tổng Công ty Thép, đội vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, sau khi Thép rút toàn bộ cổ phần ra thì CLB Bóng đá TPHCM chỉ còn “sống bằng ống thở”. Họ lay lắt tồn tại bằng nguồn tiền quảng cáo. Ai cũng biết, doanh thu trong bóng đá luôn là con số âm nên đội bóng nợ triền miên. Đã có không ít thông tin về việc nên “rút ống thở” để CLB Bóng đá TPHCM “ra đi” .

Đem vấn đề này hỏi ông Kiên, ông nói: “ Xóa tên một đội bóng là điều quá dễ dàng. Nhưng tôi vẫn mong mọi người nhớ rằng, để có một đội bóng không hề đơn giản. Dù thế nào đi nữa, CLB Bóng đá TPHCM vẫn là một phần lịch sử của bóng đá Sài Gòn. Ngày chúng tôi xin đổi tên từ Thép - Cảng sang TP.HCM cũng chỉ từ suy nghĩ này. Tôi không thể hiểu tại sao việc kiếm tiền nuôi đội bóng lại khó đến như vậy. Tôi muốn chuyển giao cho người có tâm huyết thật sự, muốn giúp bóng đá TP.HCM thực sự”.

Theo ông Kiên, điều cần thiết lúc này không phải là 5 tỷ hay 10 tỷ đồng dù đó là số tiền lớn đối với CLB hiện nay. Ông Kiên đang chờ đợi những tiếng “kêu cứu” của mình sẽ được lắng nghe bởi lãnh đạo TP.HCM bởi đấy là giải pháp duy nhất. Phải có sự ủng hộ về mặt tinh thần từ lãnh đạo thành phố thì mới hy vọng tìm được mạnh thường quân. “ Tôi không tin thành phố hơn 10 triệu dân lại không thể có người quyết tâm làm bóng đá. Tôi vẫn tin vào điều tốt đẹp đó và các cầu thủ của chúng tôi cũng vậy”.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Việt Quang (SGGP)