Chủ tịch CLB Thanh Hóa: HLV Lê Thụy Hải có năng lực và nghiêm túc

04/08/2011 23:25
(GDVN) - Ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa không khỏi nuối tiếc sau quyết định chia tay với HLV Lê Thụy Hải.

(GDVN) - Cuộc họp giữa ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa với HLV Lê Thụy Hải vào sáng ngày hôm qua (4/8) đã đi đến thống nhất về việc thanh lý hợp đồng với ông Hải ‘lơ’. Để được phép rời Thanh Hóa trước thời hạn hợp đồng, HLV Lê Thụy Hải đã chấp nhận đền bù 319 triệu đồng, tương đương 3 tháng lương.

Đền bù trên 300 triệu, HLV Lê Thụy Hải rời Thanh Hóa

HLV Lê Thụy Hải: “Ở lại Thanh Hóa chẳng có giá trị gì cả”

Trong ngày hôm qua, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa để tìm hiểu thêm thông tin về việc thanh lý hợp đồng với HLV Lê Thụy Hải.

- Giáo dục Việt Nam: Xin chào ông! Ông có thể chia sẻ thêm thông tin về việc CLB tiến hành thanh lý hợp đồng với HLV Lê Thụy Hải?

Ông Nguyễn Văn Đệ: Quyết định thanh lý hợp đồng được xuất phát từ nguyện vọng của anh Hải và tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng đã ký. Theo hợp đồng thì bên nào muốn chấm dứt sẽ phải đền bù 3 tháng lương. Giữa CLB Thanh Hóa với anh Hải đã đi đến thống nhất và không còn gì vướng mắc nữa.

- GDVN: Gần một mùa giải làm việc cùng nhau khiến ông có cái nhìn như thế nào về HLV Lê Thụy Hải?

Ông Nguyễn Văn Đệ: HLV Lê Thụy Hải là người có năng lực huấn luyện và rất nghiêm túc trong công việc của mình.

- GDVN: Vậy việc phải chia tay người cầm lái khi chặng đường còn dang dở có khiến ông và CLB nuối tiếc?

Ông Hải và ông Đệ đã không còn nhìn về một hướng. Ảnh: Quang Minh
Ông Hải và ông Đệ đã không còn nhìn về một hướng. Ảnh: Quang Minh

Ông Nguyễn Văn Đệ: Tất nhiên là cuộc chia tay nào mà chẳng gây cảm giác mất mát và xao xuyến. Thời gian anh Hải làm việc cùng chúng tôi tuy chưa nhiều nhưng cũng khiến nảy sinh tình cảm. Bởi vậy, khi anh Hải đề đạt nguyện vọng ra đi, CLB đã giải quyết theo cách hợp tình hợp lý. Anh Lê Thụy Hải cũng xử sự tốt và đã thực hiện nghiêm túc hợp đồng đã ký của mình.

- GDVN: Vậy CLB Thanh Hóa đã có phương án thay thế cho vị trí mà ông Hải bỏ lại?

Ông Nguyễn Văn Đệ: Hiện tại thì trợ lý Đàm Văn Hải sẽ tạm thời cầm quân cho tới hết mùa giải. Chúng tôi cũng đang tính đến các phương án cho mùa giải sắp tới.

- GDVN: Mùa giải 2011 có thể được xem là thành công với Thanh Hóa. Vậy ông có thể nói về khát vọng của CLB trong mùa giải sắp tới? Vụ việc xảy ra xung quanh HLV Lê Thụy Hải có ảnh hưởng nhiều đến khát vọng của đội bóng hay không?

Ông Nguyễn Văn Đệ: Hiện tại Thanh Hóa đã trụ hạng nên chúng tôi sẽ phấn đấu trong những trận còn lại để có thứ hạng cao. Còn về mùa giải sau, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để đạt được thứ hạng cao hơn nữa.

- GDVN: Còn về các cầu thủ trụ cột của đội, Thanh Hóa đã có phương án giữ họ hay chưa?

Ông Nguyễn Văn Đệ: Chúng tôi sẽ kêu gọi và cố gắng giữ họ ở lại để làm nòng cốt cho đội hình mùa giải tới.

- GDVN: Vậy các cầu thủ phản ứng ra sao trước thông tin HLV Lê Thụy Hải ra đi, thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Đệ: Họ đã là những cầu thủ chuyên nghiệp thì việc phải thay HLV trưởng cũng là bình thường. Nhìn chung các cầu thủ Thanh Hóa tỏ ra khá thoải mái, dĩ nhiên là tình cảm thầy trò cũng khiến họ hơi xáo trộn một chút về tâm lý nhưng tôi tin họ sẽ mau chóng ổn định để tiếp tục tập luyện và thi đấu tốt.

- GDVN: Nhưng nhiều cầu thủ Thanh Hóa gọi HLV Lê Thụy Hải là “bố Hải”, họ xem ông Hải như người cha tinh thần. Vậy thì quyết định chia tay khi mùa giải còn đang diễn ra chắc chắn sẽ khiến họ không thể thoải mái được?

Ông Nguyễn Văn Đệ: Đúng là anh Hải với các cầu thủ như người cha trong gia đình. Dĩ nhiên là khi những người “con” mất “cha” sẽ khiến họ bị xáo trộn. Nhưng như tôi đã nói, họ là những cầu thủ chuyên nghiệp và họ sẽ mau chóng vượt qua.

- GDVN: Xin cảm ơn ông và chúc CLB Thanh Hóa mau chóng tìm được người thay thế xứng đáng cho HLV Lê Thụy Hải.

Nguyễn Đỉnh

{iarelatednews articleid='9635,9252,9096,9022,8590,8368,8307,8266,8207,8123'}