HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối, 3 ngày nữa VFF công bố HLV tạm quyền

08/01/2013 22:40 Lan Chi
(GDVN) - VFF đã chính thức chấp thuận nguyện vọng rút lui của HLV Hoàng Anh Tuấn và cho biết sẽ sử dụng HLV tạm quyền cho 2 trận vòng loại Asian Cup 2012.
Tưởng như VFF đã tìm được người kế vị HLV Phan Thanh Hùng khi theo thông tin từ chính một số vị lãnh đạo VFF tiết lộ thì HLV Hoàng Anh Tuấn đã được nhắm tới với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, kèm theo mức lương không hề thua kém những người tiền nhiệm. 

Nhưng sau khi đàm phán với chiến lược gia người Khánh Hòa không thành, VFF đã không thể công bố danh tính thuyền trưởng mới của tuyển quốc gia như dự kiến. Nguyên nhân chính khiến HLV Hoàng Anh Tuấn rút lui được cho là do những bất đồng về quan điểm và lục đục ở chính nội bộ Thường trực VFF.

Vì nhiều lý do, VFF đã không thể có được chữ ký của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trong cuộc họp Thường trực VFF diễn ra chiều 8/1, VFF đã chính thức thông báo về việc chấp thuận nguyện vọng rút lui của HLV Hoàng Anh Tuấn. Trước mắt, VFF sẽ sử dụng phương án mời HLV tạm quyền chỉ đạo tuyển Việt Nam ở trận giao hữu gặp CLB Hyundai Mipo Dolphin của Hàn Quốc và 2 trận vòng loại Asian Cup 2015.

Thường trực VFF phân công Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Phạm Văn Tuấn và Tổng thư ký Ngô Lê Bằng sẽ có các cuộc tiếp xúc và thương thảo với các ứng viên nằm trong danh sách đề cử 11 HLV trước đây. VFF sẽ chính thức thông báo danh tính HLV tạm quyền dẫn dắt tuyển Việt Nam trong 3 đến 4 ngày tới.

Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết HLV tạm quyền sẽ không phải tuân thủ tiêu chí không được kiêm nhiệm nên VFF tự tin sẽ dễ dàng nhận được cái gật đầu của các ứng viên. Theo kế hoạch, ngày 23/1 tới, tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại vòng loại Asian Cup 2015 gặp U.A.E trên sân Mỹ Đình ngày 6.2. Trước đó, vào ngày 31.1 trên sân Hàng Đẫy, đội tuyển sẽ có trận giao hữu gặp Hyundai Mipo Dolphin (Hàn Quốc).
Lan Chi