'Tướng' Phúc hạnh phúc với 2 cầu thủ Việt kiều

01/02/2013 08:20 Lan Chi
(GDVN) - Phát biểu sau trận đấu với CLB Hyundai Mipo Dolphin, HLV Hoàng Văn Phúc rất hài lòng với màn trình diễn của Michal Nguyễn và Mạc Hồng Quân.

HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc đã có màn ra mắt mỹ mãn với 3 chiến thắng liên tiếp, sau trận đấu với CLB Hyundai Mipo Dolphin, ông Phúc tỏ ra vô cùng hài lòng về màn trình diễn của các học trò, nhất là các cựu binh: “Tôi hài lòng về kết quả trận đấu ngày hôm nay. ĐT Việt Nam đã thi đấu với lòng quyết tâm và khát khao lớn, đặc biệt là vai trò của những cựu binh, những gương mặt đã từng tham dự AFF Suzuki Cup 2012 hồi cuối năm ngoái. Họ thực sự là chỗ dựa tinh thần lớn cho các cầu thủ trẻ trong lần tập trung này.” 


Mạc Hồng Quân đã thi đấu rất xuất sắc khi được vào sân trong hiệp hai.

Hạnh phúc với chiến thắng, nhưng HLV Hoàng Văn Phúc không quên nhắc nhở các học trò của mình về những yếu điểm và sai sót trong trận đấu vừa qua như khả năng chống bóng bổng, tình huống cố định, một số vị trí ở hàng phòng thi đấu chưa thực sự tốt. Toàn đội sẽ phải rút kinh nghiệm và cải thiện những điểm trên trong ít ngày tới trước khi bước vào trận đấu quan trọng với UAE ở Vòng loại Asian Cup 2015.

Nhận xét về hai học trò Việt kiều Michal Nguyễn và Mạc Hồng Quân, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Hôm nay, tôi rất hài lòng về màn trình diễn của Michal Nguyễn. Ngoài thể hình tốt, em đã thể hiện được sự tự tin và khả năng phán đoán rất tốt ở hàng thủ. Michal là mẫu trung vệ mà ĐT Việt Nam rất cần hiện nay. Thật đáng quý khi có Michal trong đội hình lúc này. Hồng Quân cũng đã chơi tốt kể từ sau khi vào sân và em đã ghi được một bàn thắng cho ĐT Việt Nam. Khả năng dứt điểm của em đang tiến bộ sau từng trận. Tuy nhiên, em vẫn cần phải cố gắng thêm. Đội tuyển Việt Nam sắp chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự vòng loại Asian Cup 2015, tôi sẽ giữ lại cả Hồng Quân và Michal Nguyễn trong danh sách này.”

Phát biểu sau trận đấu, Mạc Hồng Quân tỏ ra vô cùng hạnh phúc với bàn thắng đầu tiên cho ĐTQG và cho biết sẽ nỗ lực hết mình nếu được HLV Hoàng Văn Phúc trao cho cơ hội ở những trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam: “Tôi rất hạnh phúc khi ghi được bàn thắng và giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng hôm nay trước CLB của Hàn Quốc. Được vào sân thi đấu với tôi đã là một niềm hạnh phúc nhưng ghi bàn cho ĐT Việt Nam thì đó là một cảm xúc thật tuyệt vời.”

Lan Chi