Cha mẹ bức xúc vì thu tới thu lui tiền ghế, Hiệu trưởng cấp 2 Bình Chánh nói gì?

04/09/2020 06:20
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Bình Chánh, huyện Bình Chánh khẳng định, cho đến nay, nhà trường chưa có kế hoạch lại thu tiền mua ghế của học sinh lớp 6.

Ngày 1/9/2020, một phụ huynh có con năm nay vào học lớp 6 ở trường trung học cơ sở Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam nói về cách thu tiền lạ lùng đầu năm học của trường này.

Vị phụ huynh này cho biết, hồi tháng 7 vừa qua, khi đi nộp hồ sơ học cho con tại trường, phụ huynh thấy nhà trường thu 40.000 đồng tiền ghế ngồi cho học sinh lớp 6 trong hồ sơ.

Khi đó, nhìn sân trường rất sạch sẽ, phòng ốc tiện nghi đầy đủ, ngay cả trong phòng bảo vệ còn có máy lạnh.

Cha mẹ bức xúc vì thu tới thu lui tiền ghế, Hiệu trưởng cấp 2 Bình Chánh nói gì? ảnh 1

Trường trung học cơ sở Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Vào cuối tháng 7, phụ huynh nhận được điện thoại của trường, đề nghị vào lấy lại tiền ghế ngồi cho học sinh, phải vào lấy gấp.

Khi học sinh tập trung cho năm học mới hôm 1/9, khi đón con về, nghe con mình nói lại là nghe nói trường sẽ kêu phụ huynh đóng lại tiền ghế ngồi cho học sinh.

Phụ huynh đặt vấn đề: Phải chăng, chỉ có cái ghế ngồi cho học sinh, mà nhà trường lo mua không nổi, nên phải thu tới thu lui ? Đây có phải là hành vi lạm thu và cố tình lạm thu hay không?

Ngày 3/9/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Thanh Trang – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Bình Chánh khẳng định: Có việc nhà trường thu tiền ghế ngồi của học sinh lớp 6, nhưng đã trả lại cho phụ huynh, còn hiện vẫn chưa có kế hoạch thu lại,

Cô Nguyễn Thị Thanh Trang giải thích, khi sự việc thu tiền ghế ngồi của học sinh lớp 6 tại trường, thu theo hình thức xã hội hóa bị lan truyền trên mạng xã hội hôm 29/7 vừa qua, lãnh đạo trường đã kiểm tra lại.

Thì lúc này, trường phát hiện ra bộ phận giúp việc của trường đã lấy mộc tròn của trường để đóng vào phiếu thu, thay vì lấy mộc vuông của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường để đóng.

Trường đã lập tức báo cáo sự việc với các cơ quan chức năng của huyện Bình Chánh, khắc phục bằng cách trả lại tiền ngay cho phụ huynh từ cuối tháng 7 vừa qua. Cho tới nay, vẫn còn hơn 200 phụ huynh chưa đến trường lấy lại tiền.

Trường sẽ trả lại toàn bộ, dứt điểm cho phụ huynh số tiền này, hạn chót là ngày họp phụ huynh đầu năm dự kiến là ngày 13/9.

Về ý kiến của phụ huynh nói trong kho của trường vẫn còn ghế ngồi, sao lại phải mua ghế mới, cô Thanh Trang giải thích, số ghế này là của học sinh bán trú ngồi ăn trưa và số ghế này cũng đã quá cũ, dùng từ nhiều năm rồi, không còn đảm bảo an toàn cho học sinh khi ngồi.

Việt Dũng