Bài học Vùng thông báo bay Hoàng Sa, nguy cơ "nhận diện PK" Biển Đông

(GDVN) - Thủ đoạn của TQ áp dụng nhìn bề ngoài thường mang tính chất kĩ thuật, thương mại mà họ vẫn làm trong lĩnh vực hàng không, địa chất, khí tượng….nhưng bản chất lại nhằm để giành lấy sự công nhận mặc nhiên hay vô tình của các tổ chức quốc tế, thậm chí là các nước có liên quan về cái gọi là "chủ quyền" của TQ ở các khu vực tranh chấp. Tôi cho rằng đó mới là tính toán, thâm ý của Trung Quốc.

Nên hiểu bình luận về Biển Đông của Thủ tướng Singapore như thế nào?

(GDVN) - Những tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ trên cơ sở vận dụng khác nhau các nguyên tắc luật pháp quốc tế mà nhân loại đã dày công xây dựng “không thể giải quyết, chỉ có thể quản lý” thì hoàn toàn không phải. Nhận định của ông Lý Hiển Long về mặt pháp lý, về chân lý, xét về lợi ích quốc gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, chúng ta không thể chấp nhận được.

Ts Trần Công Trục: Ta cần khởi kiện TQ vi phạm UNCLOS ở Biển Đông

(GDVN) - Với tư cách là 1 thành viên Công ước, có quyền lợi trực tiếp tại Biển Đông đang bị vi phạm, chúng ta khởi kiện TQ áp dụng và giải thích sai UNCLOS xâm hại quyền và lợi ích chính đáng của ta ở Biển Đông, điều này không có ảnh hưởng gì đến chủ trương, chính sách đối ngoại của Việt Nam trong quan hệ với các nước, đặc biệt là với TQ.

Ts Trần Công Trục: Mỹ hết ỡm ờ ở Biển Đông, TQ nước cờ nguy hiểm mới

(GDVN) - Theo quan sát của tôi, với những tuyên bố của lãnh đạo cấp cao TQ vừa qua, thời gian tới Bắc Kinh sẽ tiếp tục xua đuổi, bắt bớ và gây ra những thảm họa cho ngư dân Việt Nam khi đánh bắt trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa (đang bị phía TQ chiếm đóng trái phép).

Bảo vệ chủ quyền Biển Đông bằng pháp lý: Những việc cần phải làm ngay

(GDVN) - "Xây dựng khẩn trương và sớm công bố bộ hồ sơ pháp lý chủ quyền Biển Đông là rất cần thiết, nhưng đồng thời cũng phải nhấn mạnh rằng để có một bộ hồ sơ pháp lý không phải chuyện dễ dàng có thể làm xong một sớm một chiều, mà là cả một quá trình nỗ lực, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan theo sự chỉ đạo thống nhất, xuyên suốt, và xin nhấn mạnh rằng việc này cần phải làm ngay, càng sớm càng tốt". TS Trần Công Trục nhấn mạnh.

Tướng Thước: Cái gốc của tham nhũng chính là người đòi, nhận hối lộ

(GDVN) - "Cái gốc của tội tham nhũng là từ người đòi hối lộ và nhận hối lộ. Người nhận hối lộ “đẻ” ra tội hối lộ, nêu anh từ chối thì rõ ràng dù người đưa hối lộ có muốn cũng không hoàn thành mục đích của họ, do vậy cần phân định rõ đối tượng đưa hối lộ để xử lý và nghiêm trị người đòi hối lộ, người nhận hối lộ." Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho biết.

Tướng Thước: Chúng ta phải thẳng thắn trong mối quan hệ với Trung Quốc

(GDVN) - Việc tuyên truyền những ngày mang ý nghĩa lịch sử của các cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược năm 1974, năm 1979  và năm 1988  không phải là để khiêu khích TQ mà là sự thẳng thắn. Sự thẳng thắn này sẽ góp phần làm cho mối quan hệ này thêm tốt đẹp bởi vì đã là các sự kiện lịch sử thì không thể bóp méo và phải được tuyên truyền cho nhân dân được biết”, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước nói.

Tướng Thước: Ban Nội chính, Kinh tế TƯ là "trọng địa" của Đảng

(GDVN) - Trung tướng Nguyễn Quốc Thước cho rằng: “Việc lập lại Ban Nội chính Trung ương và phân công đồng chí Nguyễn Bá Thanh làm trưởng ban thể hiện sự kỳ vọng rất lớn của Trung ương Đảng và Bộ Chính trị trong quyết tâm chấn chỉnh công tác cán bộ và chống lại nạn tham nhũng”.

Ước nguyện đầu năm mới của tướng Thước, bà Phạm Chi Lan...

(GDVN) - Kinh tế, xã hội ổn định; tình hình tội phạm được kiềm chế tốt hơn, hạn chế tình trạng tham nhũng, kết quả thực hiện Nghị quyết TƯ 4 phải cao hơn, lòng dân được yên hơn, đất nước hòa bình để phát triển... là những mong muốn của các vị đại biểu Quốc hội, nguyên Đại biểu Quốc hội, chuyên gia kinh tế trước thềm năm mới 2013.

Bộ Chính trị kiểm điểm, tướng Thước tiếp tục gửi tâm thư

(GDVN) - “Một vấn đề nữa là sau khi phần kiểm điểm Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã được kết luận rõ ràng, chính xác, đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư cần có gợi ý đối với các đồng chí là Ủy viên Trung ương Ðảng để các đồng chí có căn cứ chuẩn bị tốt kiểm điểm tự phê bình và phê bình trong Hội nghị các cấp ủy mình, nhất là những đồng chí mà dư luận lâu nay quan tâm”.
Đang tải tin...