Có mâu thuẫn, nữ sinh ở TP.HCM kêu “đàn anh” vào tận lớp học đánh bạn

28/09/2022 15:01
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nữ sinh Trường trung học phổ thông Long Trường, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh kêu người bên ngoài trường xông vào tận lớp đánh bạn.

Vụ việc vừa xảy ra vào chiều ngày 27/9, ngay sau giờ tan học tại Trường trung học phổ thông Long Trường, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, và được một học sinh của trường quay video clip lại.

Sau đó, sự việc này đã được mạng xã hội và nhiều diễn đàn đăng tải ngay trong sáng ngày 28/9.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Võ Tấn Nghĩa – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Long Trường, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận có thông tin nói trên.

Theo đó, vào chiều ngày hôm 27/9, sau khi hết giờ học buổi chiều, trời mưa rất lớn, nên nhà trường mới mở cổng cho phụ huynh vào đón con.

Lúc này, nhóm học sinh của lớp 12A5 đang ở trong lớp, thì bất ngờ có một nhóm người lạ mặt xuất hiện ngay ở cửa lớp nói chuyện với nữ sinh T. Sau đó, nhóm người lạ mặt nói trên đã lao tới, đánh tới tấp nữ sinh này.

Có mâu thuẫn, nữ sinh ở TP.HCM kêu “đàn anh” vào tận lớp học đánh bạn ảnh 1

Nữ sinh trường Long Trường bị nhóm người bên ngoài đánh trong lớp học (ảnh cắt từ video clip)

Một người bạn trong lớp đứng ra can ngăn thì cũng bị đánh. Những học sinh khác muốn can ngăn, thì bị nhóm người lạ mặt tuyên bố là cấm can ngăn.

Bước đầu, qua làm việc thì nhà trường được biết, nữ sinh T. đã có mâu thuẫn cá nhân nhỏ trong lớp với nữ sinh L.cùng lớp từ buổi sáng, nên nữ sinh L.đã gọi người bên ngoài vào tận lớp để đánh bạn.

Sau khi biết thông tin, giáo viên chủ nhiệm và giám thị đã ngay lập tức có mặt, đưa những em học sinh bị đánh đi giám định sức khỏe. Dù vậy, kết quả y khoa cho thấy các em chỉ bị xây xát nhẹ ngoài da.

Sáng hôm nay (28/9), nhà trường đã mời phụ huynh hai bên học sinh L.và T.đến làm việc.

Khi đã được giải thích, cả hai bên đã đồng ý giảng hòa, làm lành và không có ý kiến gì thêm về việc này.

Dù vậy, do sự việc có liên quan đến nhóm người bên ngoài nhà trường (chưa tìm được người cụ thể), nên đại diện Công an thành phố Thủ Đức đã phải tới trường, xử lý vụ việc này.

Gia đình nữ sinh gọi người vào trường đánh bạn có nguyện vọng được rút hồ sơ chuyển trường. Thế nhưng, do sự việc chưa được giải quyết xong, nên phía công an đã đề nghị phụ huynh này trong giai đoạn này tạm thời chưa được cho con chuyển trường.

Thầy Võ Tấn Nghĩa khẳng định, hướng giải quyết cho những học sinh này là em nào có liên quan đến đánh bạn thì hạnh kiểm yếu trong học kỳ này, còn tùy theo mức độ học lực của học sinh đó như thế nào để có hướng xử lý tiếp theo.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có yêu cầu Ban Giám hiệu Trường trung học phổ thông Long Trường có văn bản báo cáo chi tiết sự việc này.

Việt Dũng