5 loại đồ uống cho làn da đẹp, trắng mịn không tỳ vết

17/04/2012 09:15
Theo eva
(GDVN) - Vì có nhiều đạm chất nên đậu nành đã được coi như 'thịt không xương' ở nhiều quốc gia. Đạm này rất tốt để thay thế cho thịt động vật vì có ít mỡ và cholesterol. Các amino acid cần thiết mà cơ thể không tạo ra được thì đều có trong đậu nành.

Rất nhiều loại đồ uống được coi là thần dược với nhan sắc.

Sữa đậu nành

Lý do để đậu nành đứng đầu bảng trong nhóm thực phẩm dành cho phụ nữ vì nó có chứa hàm lượng chất kích thích tố nữ estrogen – đóng vai trò điều hòa các hoạt động sinh học của cơ thể, kể cả sinh hoạt tình dục.
Vì có nhiều đạm chất nên đậu nành đã được coi như “thịt không xương” ở nhiều quốc gia. Đạm này rất tốt để thay thế cho thịt động vật vì có ít mỡ và cholesterol. Các amino acid cần thiết mà cơ thể không tạo ra được thì đều có trong đậu nành.
Sữa đậu nành nếu có pha thêm canxi và sinh tố D, có thể dùng thay sữa bò. Mua sữa đậu nành, bạn nên chọn loại có pha thêm canxi và sinh tố D để ngừa bệnh xốp và loãng xương thường đe dọa ở phụ nữ trên 30 tuổi.


Sữa đậu nành cũng có thể pha vào cà phê (thay sữa đặc), hoặc cho vào nhiều món ăn, thức uống khác nhau như sữa bò. Các nhà dinh dưỡng còn khuyên, những người không uống được sữa bò, có thể uống sữa đậu nành thay thế.
Đối với những phụ nữ công sở, việc “dằn túi” một vài hộp sữa đậu nành trong những ngày hè nóng nực là việc nên làm. Nó vừa giúp bạn bổ sung đủ nước, lại có thể cứu nguy những lúc hạ đường huyết vì bận bịu muộn giờ ăn chẳng hạn.
Nước khoáng thiên nhiên được hứng từ những mạch ngầm dưới đất, và có nồng độ chất khoáng rất cao. Thông thường nồng độ khoáng chất hòa tan trong loại nước này thường ở vào khoảng 700 – 800 ppm, tuy nhiên cũng có loại có thể chứa trên 3000 ppm chất khoáng.
Bình thường, chúng ta nên mua những loại nước có nồng độ sodium (muối) thật thấp, trên chai có đề câu sans sodium/ sodium free là tốt nhất.
Nước khoáng thiên nhiên thường cung cấp nhiều yếu tố vi lượng như canxi, magiê, kali, natri, bicarbonate… đều là những khoáng chất cần thiết để duy trì sinh lực, giúp cơ thể sảng khoái và khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, việc uống nước đều đặn và đủ (2,5 lít nước/ ngày) còn giúp cơ thể đào thải độc tố, giữ cho làn da khỏe đẹp, và làm chậm quá trình lão hóa.
Mang theo một chai nước khoáng 0,5 lít bên người trong những ngày hè còn giúp bạn phòng chống dịch tả một cách hữu hiệu bởi vi khuẩn tả vốn rất sẵn trong các loại nước đá bán đầy rẫy ngoài đường. Giá một chai nước khoáng kiểu này tương đối mềm: khoảng 3.000 – 5.000 đồng, chỉ nhỉnh hơn cốc trà đá vỉa hè một tẹo.
Nước trà
Trà là loại nước uống rất phổ biến, không cung cấp năng lượng, không có chất béo, muối natri, chất đạm mà chỉ có một ít carbohydrat, vài muối khoáng như kali và mangnesium.
Ngoài giá trị dinh dưỡng như một loại nước uống, nước trà còn có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của cơ thể, như: tăng sức đề kháng, tăng sự chuyển hóa thực phẩm, giúp cho sự tiêu hóa thực phẩm được dễ dàng, phòng chống sâu răng, giải nhiệt, giúp bài tiết rượu, nicotin trong thuốc lá ra khỏi cơ thể mau hơn, lợi tiểu, làm nước tiểu trong hơn…


Nước trà ở Việt Nam bán ở mọi hang cùng ngõ hẻm. Trong khách sạn năm sao cũng có, mà ở cổng nhà ga, cổng chợ cũng có. Với những người thích sự an toàn, tiện lợi thì có nước trà đóng chai. Các loại trà này đều dễ uống, tiện dụng. Nhược điểm duy nhất là có đường và chất tạo ngọt nên thường gây cảm giác chua miệng sau khi dùng.
Hai ly sữa mỗi ngày
Trong khẩu phần ăn của mọi người, các nhà dinh dưỡng và y học đều khuyên nên bao gồm sữa. Sữa có 87% nước, 3,9% chất béo, 4,9% đường lactose, 3,5% chất đạm, 0,7% khoáng chất và sinh tố.
Sữa là nguồn cung cấp canxi rất dồi dào. Canxi cần cho sự duy trì các hoạt động căn bản của cơ thể, phòng ngừa nguy cơ loãng xương, giảm cao huyết áp và ngăn ngừa ung thư đại tràng. Ngoài ra, sữa có một ít sinh tố B, iod và đồng, sắt.
Các nhà dinh dưỡng khuyến khích việc uống từ hai tới ba ly sữa mỗi ngày. Trẻ em đang tuổi phát triển cần uống nhiều hơn, từ 4 đến 5 ly mỗi ngày. 

Những người lớn được khuyên dùng sữa ít chất béo, còn trẻ em thì dùng sữa còn nguyên chất béo vì chất béo cần thiết cho sự tăng trưởng.
Ngoài ra còn có sữa không đường. Lactose là loại đường có tự nhiên trong sữa và cần chất xúc tác lactase để được tiêu hóa. Nhiều người, đặc biệt là dân Á Đông, không có chất lactase, khi uống sữa thường bị tiêu chảy, đầy hơi, đau bụng. Đó là tình trạng “không dung nạp” với sữa.
Muốn tránh tình trạng này, người ta thêm men lactase vào sữa để phân hóa lactose.
Muốn mang sữa theo mình, bạn nên sử dụng các sản phẩm đóng chai, hộp và sử dụng trong một lần.


Đối với phụ nữ, sữa tươi tốt hơn sữa bột. Sữa tươi tiệt trùng không đường là thức uống lý tưởng cả trong mùa đông và mùa hè. Đây còn là loại thực phẩm đắc lực với những người muốn giảm cân và ăn kiêng.
Thêm một cốc sữa, giảm nửa bát cơm là phương pháp giảm cân, giữ eo an toàn với cơ thể. Hơn thế, lại đẹp da.
Tổ yến - là loại thực phẩm siêu đắt, là một hỗn hợp gồm đường và protein, hàm lượng protein trong tổ yến khoảng 32,3%, các loại đường đơn khoảng 30,1%. Lượng axit sialic (axit nước bọt) khoảng 8,6% cao nhất trong nước bọt của các loài động vật. 
Đây là chất có vai trò quan trọng trong việc kích thích sự sinh trưởng tế bào. Người ta đã xác định được 17 axit amin trong tổ yến và tới 16 nguyên tố sinh học gồm canxi, natri, sắt, lưu huỳnh…
Không phải vì tổ yến bổ mà bạn nên ăn hàng ngày. Trái lại, mỗi tuần dùng 3 – 4 lần là một lựa chọn thông minh, bởi với hàm lượng chất bổ cao, nếu bổ sung cấp tập, cơ thể không hấp thụ hết, gây lãng phí, nặng hơn có thể gây thừa chất, dẫn đến bệnh tật.
Bởi vì nguyên liệu của nước yến đắt, trên thị trường hiện nay lẫn lộn nhiều loại nước yến thật giả. Bạn nên lưu ý khi chọn nước yến, nếu thấy chai nào ghi thành phần là 0% protein thì không nên chọn, vì trong đó chắc chắn là không có yến thật.
Giá cả của mỗi lọ nước yến tùy thuộc vào độ đậm, nhạt của nguyên liệu và các chất bổ đi kèm (như nhân sâm) mà có giá trị dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng/ lọ (hộp).
Nước cốt gà
Hay còn gọi là nước súp gà là một loại thực phẩm chức năng, được chiết xuất từ thịt gà bằng các phương pháp như chưng, cất, hầm hay sắc gà để rút lấy tất cả sự bổ dưỡng của gà vào một loại dung dịch dễ tiêu hóa, với tất cả chất béo và cholesterol đã được tiêu hủy.
Bản chất nước cốt gà là một loại đạm thủy phân, nó có tính chất dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa thường được bác sĩ kê đơn cho người già hoặc người bệnh sau phẫu thuật, phụ nữ sau khi sinh để bồi bổ sức khỏe.
Loại thức uống này giúp kích thích hệ miễn dịch, tăng cường khả năng phòng bệnh cho cơ thể chống lại cảm cúm, các bệnh nhiễm khuẩn khác, đồng thời làm giảm chứng huyết áp cao và ngăn chặn bệnh xơ vữa động mạch.
Ngoài ra nó cũng được sử dụng để chế biến thức ăn như nêm vào canh hay mì gói. Là một lựa chọn khá tiện lợi cho những chuyến picnic hoặc du lịch theo kiểu phượt.
Không phải vì tổ yến bổ mà bạn nên ăn hàng ngày. Trái lại, mỗi tuần dùng 3 – 4 lần là một lựa chọn thông minh, bởi với hàm lượng chất bổ cao, nếu bổ sung cấp tập, cơ thể không hấp thụ hết, gây lãng phí, nặng hơn có thể gây thừa chất, dẫn đến bệnh tật.


Bạn không nên bỏ qua:

 360 độ thời trang

 Tóc đẹp như Sao

 Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

 Thế giới phụ kiện

 Đẹp bốn mùa

 Tư vấn thời trang & làm đẹp

 Video làm đẹp


Bạn đang có những chia sẻ và thắc mắc về Thời trang và Làm đẹp hãy liên lạc với chúng tôi theo hòm thư: Camnangdep@giaoduc.net.vn để nhận được tư vấn từ các Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam. 


Theo eva