Đông Ukraine: Quân đội Kiev nã đạn vu vơ suốt nửa giờ bắn phá

16/05/2014 08:45
Nguyễn Hường
(GDVN)- 10 đơn vị thiết giáp dưới sự hỗ trợ của 6 chiếc thực thăng đã vào thị trấn Solncevo khoảng nửa giờ để bắn phá, trong đó có sử dụng vũ khí cỡ nòng lớn.

Quân đội Ukraine hôm 14/5 đã tổ chức một "hoạt động quân sự giả" chống lại lực lượng tự vệ ly khai trong khu vực đông dân cư ở Solncevo và Starovarvarovka, cách không xa Kramatorsk của Donetsk.

Binh sĩ quân đội Ukraine. ảnh 1
Binh sĩ quân đội Ukraine.
Itar-tass ngày 15/5 dẫn lời đại diện của lực lượng dân quân Donetsk cho biết, 10 đơn vị thiết giáp dưới sự hỗ trợ của 6 chiếc thực thăng đã vào thị trấn Solncevo khoảng nửa giờ để bắn phá, trong đó có sử dụng vũ khí cỡ nòng lớn. 
Tuy nhiên, đại diện của lực lượng tự vệ ly khai đã chứng kiến vụ việc cho biết, quân đội Ukraine không nhắm vào mục tiêu thật mà chỉ bắn lên trời và các khu vực không xác định, bởi nơi này không có lực lượng tự vệ còn dân thường đã trú ẩn trong hầm. 
Không có thương vong nào trong hoạt động trên được ghi nhận. 
Trong khi đó, quyền Tổng thống Ukraine Alexander Turchinov trong cuộc họp vào ngày 15/5 tuyên bố, quân đội Ukraine đêm qua "phá hủy hoàn toàn một căn cứ quân sự ngụy trang" của lực lượng dân quân gần Kramatorsk.
Ông cho biết thêm, lực lượng chính phủ đang tăng cường hoạt động ở Slaviansk và đã hoàn toàn kiểm soát khu vực có bán kính 5km xung quanh tháp truyền hình tại đây.
Hai ngày trước, Bộ Quốc phòng Ukraine thừa nhận, một xe bọc thép của họ đã bị lực lượng dân quân phục kích gần Kramatorst giết chết ít nhất 6 người và làm 8 người khác bị thương (3 người trong số này tử vong sau đó vì vết thương quá nặng), mất ít nhất 1 xe bọc thép. 
Nguyễn Hường