Giải cứu thành công 27 em học sinh mắc kẹt trong rừng khi đi dã ngoại

23/11/2020 15:16
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Theo thông tin từ công an Bắc Kạn, đơn vị đã phát hiện và giải cứu thành công 27 em học sinh mắc kẹt và đi lạc trong rừng khi trường tổ chức đi dã ngoại.

Theo đó, sáng ngày 22/11, nhóm 29 học sinh cùng thầy giáo chủ nhiệm lớp 12 chuyên Lý, trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Kạn tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ (phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn).

Trong quá trình đi dã ngoại lên đỉnh núi có 02 học sinh sức khỏe không đảm bảo nên đã được thầy giáo đi cùng đoàn đưa về trước, 27 học sinh còn ở lại trên đỉnh núi.

Các em học sinh được giải cứu thành công. Ảnh: QH

Các em học sinh được giải cứu thành công. Ảnh: QH

Đến chiều muộn, khi sương mù xuống, nhóm học sinh này đã bị lạc trong rừng, không tìm được đường về.

Đến 18h cùng ngày, các lực lượng cơ động của các ban ngành chức năng của tỉnh Bắc Kạn đã nhanh chóng điều động lực lượng, phối hợp rà soát, tìm kiếm.

Sau hơn 3 giờ tích cực tìm kiếm, vào khoảng 21 giờ các lực lượng chức năng đã phát hiện nhóm học sinh này tại khu vực gần với đường xuống thủy điện Nặm Cắt (cách chân núi gần 7 km) và đưa nhóm học sinh trở về an toàn.

Bí thư tỉnh ủy Bắc Kạn ông Hoàng Duy Chinh đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm các em học sinh.

Nhiều em học sinh mệt mỏi sau nhiều giờ mắc kẹt trong rừng. Ảnh: QH

Nhiều em học sinh mệt mỏi sau nhiều giờ mắc kẹt trong rừng. Ảnh: QH

Bí thư tỉnh ủy Bắc Kạn cũng biểu dương biểu dương các đơn vị công an, quân đội đã khẩn trương triển khai lực lượng, nhanh chóng giải cứu nhóm học sinh bị mắc kẹt, đưa về nơi an toàn.

Đồng thời Bí thư tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh cũng nhấn mạnh đây là bài học kinh nghiệm cho các cơ quan quản lý trường học trong tổ chức dã ngoại đối với học sinh và qua đây mong các cháu học sinh trau dồi thêm kiến thức kỹ năng, thận trọng trong các chuyến dã ngoại.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn cho biết, các hoạt động giải trí, dã ngoại vẫn được các trường trên địa bàn thường xuyên triển khai để các em vui chơi sau những ngày học tập căng thẳng. Tuy nhiên, để tránh trường rủi ro, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn đề nghị các học sinh khi tổ chức dã ngoại cần có phụ huynh, hoặc giáo viên hướng dẫn, đi cùng.

Trần Phương