Bình Phước có 25 thí sinh phúc khảo được nâng điểm

03/08/2018 14:10 Hưng Long
(GDVN) - Ngày 3/8, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước xác nhận có 25 bài thi phúc khảo được điều chỉnh điểm.

Toàn tỉnh Bình Phước có 281 thí sinh xin được phúc khảo bài thi ở các môn: Địa lý (21 thí sinh), Giáo dục Công dân (3 thí sinh), Hóa học (27 thí sinh), Lịch sử (26 thí sinh), Sinh học (13 thí sinh), Tiếng Anh (18 thí sinh), Toán (58 thí sinh), Văn (94 thí sinh) và Vật lý (21 thí sinh).

Trong đó, môn Tiếng Anh có 2 thí sinh được nâng từ 2,2 lên 5,8 và 2,4 lên 5 do “Thí sinh tô nhầm mã đề thi”.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước. (Ảnh: H.L)

Môn Văn có 23 thí sinh phúc khảo được sửa điểm (1 thí sinh do “Cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm thi”).

Đối với thí sinh được sửa điểm do “Cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm” đã được sửa từ 6,25 lên 7 điểm.

Còn lại 22 trường hợp điều chỉnh điểm của môn Văn thì những thí sinh này được tăng 0,25 điểm so với trước khi phúc khảo.

Theo bảng thống kê điểm, số thí sinh được điều chỉnh điểm nhiều nhất rơi vào môn Văn.  

Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước được gửi đến các Trường Trung học phổ thông, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghể nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trường Cao đẳng nghề Bình Phước.

Hải Phòng có 38 bài thi thay đổi điểm số sau chấm phúc khảo 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đề nghị các đơn vị có thí sinh phúc khảo bài thi thông báo kết quả điểm thi chính thức sau phúc khảo cho thí sinh.

Đồng thời, tổ chức in giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh đạt tốt nghiệp trong trường hợp có thay đổi kết quả điểm thi sau phúc khảo.

Ông Hồ Trọng Đường – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước làm Trưởng ban phúc khảo kỳ thi Tốt nghiệp quốc gia 2018.

Hưng Long