Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2/2020

14/02/2020 11:18 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 14/2, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo cho toàn thể sinh viên, học viên sau đại học nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Ngày 14/02/2020, Đại học Quốc gia Hà Nội đã triệu tập cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona 2019 gây ra (tên chính thức do WHO đặt là Covid-19).

Sau khi tổng hợp thông tin, đánh giá, cân nhắc trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do Covid-19 gây ra, với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định chính thức như sau:

- Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 02 năm 2020.

- Học sinh khối Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông nghỉ theo lịch của Sở Giáo dục Hà Nội.

- Đối với Khoa Y - Dược: thực hiện theo Thông báo số 2 ngày 06/02/2020: sinh viên khóa QH.2018, QH.2019 (đang học tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên) thực hiện theo kế hoạch đào tạo của Trường Đại học Khoa học tự nhiên. Sinh viên các khóa còn lại bắt đầu lịch học từ ngày 10/2/2020.

Đại học Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2/2020 (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Bên cạnh công tác giảng dạy, học tập, Khoa chủ động tiến hành tập huấn cho sinh viên các kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khác về chuyên môn khi cần thiết.

Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu Ban Đào tạo xây dựng kế hoạch học tập bù khoảng thời gian nghỉ do dịch bệnh.

Các đơn vị đào tạo xúc tiến các hoạt động học tập trực tuyến.

Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế và Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như các nội dung chỉ đạo của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong thời gian này, Đại học Quốc gia Hà Nội khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.

Đại học Quốc gia Hà Nội giao Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội và Khoa Y - Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội hướng dẫn các đơn vị thành viên làm công tác vệ sinh dịch tễ trường học, ký túc xá, các phòng làm việc và các hướng dẫn thực hiện công tác phòng dịch cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên và người dân nơi các đơn vị của Đại học Quốc gia Hà Nội đóng trụ sở.

Ban Chỉ đạo yêu cầu, trong thời gian đến hết tháng 02 năm 2020, các đơn vị đào tạo liên tục cập nhật thông tin từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan để có biện pháp ứng phó tiếp theo với dịch bệnh cũng như có cảnh báo kịp thời tới cán bộ, học sinh, sinh viên và học viên sau đại học.

Thùy Linh