Dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 5

14/04/2020 06:28 THÀNH TRUNG
(GDVN) - Sở yêu cầu các trường thông báo cho học sinh chuẩn bị sách giáo khoa, học cụ để học tốt và an toàn trên sóng truyền hình.

Ngày 13/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cho hay, sẽ tổ chức dạy học trên sóng truyền hình cho học sinh lớp 5. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương ở miền trung đã chuyển sang dạy học qua sóng truyền hình. (Trong ảnh: dạy học qua sóng truyền hình cho học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng).

Theo đó, Sở này và Đài phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế thực hiện sản xuất các chương trình dạy học truyền hình với sự tham gia của nhiều giáo viên dạy giỏi đến từ các trường trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, lịch học của học sinh lớp 5 sẽ bắt đầu từ 16h vào các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần. Học sinh sẽ học môn hai môn toán và tiếng Việt (chương trình từ tuần 22).

Việc dạy học trực tuyến có nội dung tinh giản, theo chủ đề chủ điểm, không lệ thuộc vào từng bài theo phân phối chương trình. 

Lịch phát sóng học trên truyền hình Hà Nội đến ngày 11/4

Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường, thông báo cho học sinh chuẩn bị sách giáo khoa, các học cụ và cả phụ huynh để chuẩn bị điều kiện thật tốt cho các em khi học ở nhà;

Đồng thời, hướng dẫn và quản lý học sinh sử dụng các thiết bị truyền hình an toàn tại nhà.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức dạy học trên sóng truyền hình cho học sinh khối 9 và khối 12.

Các chương trình này mang tính bắt buộc và 100% học sinh phải tham gia. Khi học sinh trở lại trường, các trường học cũng sẽ dạy tiếp chương trình để kết thúc năm học chứ không dạy bù cũng như không dạy lại những bài học đã phát trên sóng truyền hình.

Sở Giáo dục Thừa Thiên Huế cũng lên phương án để ôn tập học sinh nắm vững kiến thức, bồi dưỡng kịp thời cho những học sinh không có điều kiện học qua sóng truyền hình nhằm đảm bảo tiến độ chung.

THÀNH TRUNG