Hà Nội đang nghiên cứu cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần

06/02/2020 16:53 Thùy Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang nghiên cứu đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống virus Corona.

Chiều 6/2, xác nhận với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đơn vị này đang nghiên cứu đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch từ virus Corona chủng mới (nCoV).

Trước đó, Hà Nội đã có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch bệnh do virus nCoV, thời gian nghỉ từ ngày 3/2 đến hết 9/2. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang nghiên cứu đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV. (Ảnh minh họa: Thùy Linh)

Trong khi, ngày 6/2/2020, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Thanh Liêm đã ký thông báo số 396, về việc đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, lãnh đạo thành phố đã đồng ý với việc cho phép học sinh các đơn vị trường học trên địa bàn, được phép nghỉ học thêm một tuần nữa, kéo dài đến hết ngày 16/2/2020, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra.

Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết cho học sinh nghỉ học thêm một tuần nữa

Các hoạt động dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống cũng tạm thời dừng tổ chức trong thời gian này.

Được biết, đây là một trong những địa phương đầu tiên cho phép học sinh trên địa bàn kéo dài đợt nghỉ, để nhằm phòng chống dịch bệnh.

Thùy Linh