Học sinh Tiểu học Tân Triều tố bị giáo viên đánh sẽ chuyển trường

19/07/2020 06:46 Vũ Phương
GDVN- Chị X.Đ. thông tin, con sợ đi học, đến lớp bị các bạn xa lánh, ăn trưa, ngủ trưa một mình. Con tiếp tục học ở trường này sẽ bị ảnh hưởng tâm lý.

Như Giáo dục Việt Nam đã thông tin, phụ huynh lớp 2A5 Trường Tiểu học Tân Triều (huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) tố giáo viên chủ nhiệm đụng tay khiến học sinh sưng môi nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc, chị X.Đ. phụ huynh học sinh M.H. (học sinh lớp 2A5) đã quyết định năm học mới sẽ chuyển trường cho con. Phụ huynh cũng cho rằng, cách giải quyết sự việc của lãnh đạo nhà trường không thỏa đáng.

Phụ huynh này chia sẻ, dù con có lên lớp mới, nhưng vẫn là trường đó thì không tránh khỏi sự kỳ thị của giáo viên và các bạn xung quanh dù gia đình và con không làm gì sai.

Vụ giáo viên Tiểu học Tân Triều bị tố đánh sưng môi học sinh, cô giáo nói gì
Vụ giáo viên Tiểu học Tân Triều bị tố đánh sưng môi học sinh, cô giáo nói gì

Chị X.Đ. cho rằng: “Lẽ ra tôi nên cho con nghỉ học ngay thời điểm xảy ra sự việc sẽ tốt cho tâm lý của con.

Thời gian qua con nghỉ tổng số buổi khoảng 2 tuần. Con vẫn khóc, sợ đến lớp, các bạn học cùng lớp ngày càng tránh xa, kể cả những bạn thân cũng rời xa con.

Con thường chơi một mình, ngồi ăn bán trú một mình, ngủ trưa cũng không cùng ai trong lớp. Còn gia đình cũng nhận được những ánh mắt khó hiểu từ phía những phụ huynh khác cùng lớp”.

Nói về kết quả giám định cũng như trả lời từ phía cơ quan chức năng, chị X.Đ. thông tin, hiện cơ quan Công an huyện Thanh Trì vẫn đang vào cuộc làm rõ.

Kết quả giám định bước đầu cho thấy vết thương gây ra đối với học sinh M.H. không phải do vật sắc nhọn. Dự kiến đến tháng 9 sẽ có kết luận có hay không việc cô Đ.T.K.O. đánh học sinh M.H.

Chị X.Đ. cũng bày tỏ sự thất vọng trước cách giải quyết vấn đề của ban giám hiệu trưởng Tiểu học Tân Triều và cho rằng việc cô O. vẫn tiếp tục dạy học lớp 2A5 khi sự việc xảy ra là điều khó hiểu.

Phụ huynh học sinh M.H. tố giáo viên chủ nhiệm lớp đánh học sinh. Ảnh: PHCC.

Ngày 16/7, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Triều cho biết: “Việc phụ huynh có nguyện vọng chuyển trường cho con nhà trường luôn tạo điều kiện.

Còn việc phụ huynh nói con đi học phải chơi một mình, ăn bán trú hay ngủ trưa cũng một mình là không đúng. Phóng viên có thể đến trường tìm hiểu, hỏi học sinh lớp 2A5 sẽ rõ”.

Về việc khi sự việc xảy ra, nhà trường vẫn bố trí cô Đ.T.K.O. dạy học bình thường, cô Nguyễn Thị Thanh Mai cho biết: “Khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng thì sao nhà trường phải đổi cô khác dạy thay?.

Cô O. được hầu hết phụ huynh lớp 2A5 tin tưởng, yêu quý và họ còn đề nghị với nhà trường xin cô O. tiếp tục dạy các con sang năm học mới”.

Trước đó, chị X.Đ. có con đang theo học lớp 2A5 Trường Tiểu học Tân Triều (huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) bức xúc khi đến đón con đi học buổi thứ Hai (ngày 12/5) về sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19, môi con bị sưng, đau đớn.

Theo chị X.Đ., buổi chiều đến đón con, chị phát hiện con có biểu hiện bất thường, môi bị sưng tấy. Về nhà gặng hỏi, con nói con bị cô giáo chủ nhiệm véo tai, tát bằng tay, dùng sách vả vào miệng con.

Phụ huynh Tiểu học Tân Triều tố giáo viên động tay, môi học sinh sưng vếu
Phụ huynh Tiểu học Tân Triều tố giáo viên động tay, môi học sinh sưng vếu

Con nói cô không chỉ đánh con trong tiết học buổi sáng mà buổi chiều cô cũng làm vậy.

Nói về lý do tố giáo viên có hành vi bạo lực, theo chị X.Đ. là do con làm bài toán sai. Cụ thể bài toán 3x6, con làm ra kết quả 19.

Vào sáng 13/5, tức sáng hôm sau, chị X.Đ. có đến lớp hỏi các bạn cùng học với con tại lớp 2A5. Nhiều bạn cùng lớp nói con gái tôi bị cô giáo đánh, cầm sách vả vào miệng con đã được chị X.Đ. ghi âm lại.

Chị X. cũng gửi phóng viên đoạn ghi âm ghi lại nội dung nhiều bạn cùng lớp với con gái chị nói có việc cô giáo chủ nhiệm đánh con gái chị bằng tay, bằng cuốn sách với lý do đầu giờ sáng đi muộn và làm toán sai.

Vụ việc cũng được chị X.Đ. chia sẻ trên trang cá nhân, kèm hình ảnh miệng con gái chị bị sưng. Cùng với đó chị X.Đ. cũng chia sẻ nội dung về vụ việc và buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm.

Sau khi vị phụ huynh này chia sẻ trên trang cá nhân, có ý kiến cho rằng, một học sinh lớp 2 khó thể tự ngồi bóc vẩy ở miệng mà bị dập môi, sưng lên như vậy. Họ cũng ủng hộ phụ huynh cần phải làm cho ra nhẽ vụ việc và không thể chấp nhận những hành vi bạo lực trong môi trường giáo dục.

Vũ Phương