Hôm nay (20/8), thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ nguyện vọng 2

20/08/2013 11:02 Xuân Trung
(GDVN) - Theo quy định, các trường ĐH, CĐ sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 từ hôm nay (nguyện vọng bổ sung).

Theo kế hoạch tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, các trường còn chỉ tiêu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 từ ngày 21/8 đến ngày 30/10, các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày.

Các thí sinh lưu ý, ngoài những quy định chung của Bộ GD&ĐT, cần tìm hiểu cụ thể một số quy định riêng của trường, tránh dẫn đến sai sót, mất cơ hội đáng tiếc.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Thời gian xét tuyển cho mỗi đợt là 20 ngày, thí sinh không dùng bản sao giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển; điểm thi nguyện vọng sau không được thấp hơn nguyện vọng trước.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm, giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi) và 1 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Ngoài những quy định chung như trên, ở một số trường sẽ có những quy định riêng, thí sinh cần trực tiếp tới trường hoặc vào Website của trường để tìm hiểu cụ thể. Một trong những lưu ý khác biệt thí sinh cần nắm được là: Việc xét tuyển bao nhiêu đợt là ở các trường. Vì vậy, có trường chỉ tuyển 1 đợt và thường đây là trường công lập top trên, số lượng tuyển cũng khá hạn chế, dù nộp đầu hay cuối, giá trị của hồ sơ đều như nhau.

Cũng theo quy định, trường phải công bố công khai các thông tin liên quan đến điều kiện xét tuyển, thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh và công bố kết quả xét tuyển trên trang thông tin điện tử cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Xuân Trung