Ngày 12/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố “điểm sàn”

09/07/2017 11:34 Phương Linh
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Bùi Văn Ga đã thông báo, ngày 12/7, Bộ sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, để các trường làm căn cứ xét tuyển.

Sáng ngày 9/7, tại Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017 do báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, đã diễn ra với sự thu hút tham dự của hàng ngàn thí sinh ở thành phố và các tỉnh thành lân cận ở khu vực phía Nam.

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đây là năm đầu tiên, thí sinh được phép đăng ký nguyện vọng vào các trường Đại học không giới hạn trước khi thi, và được phép điều chỉnh nguyện vọng một lần sau khi có kết quả thi.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng, đây chính là cơ hội để các em thí sinh trúng tuyển vào ngành nghề mà mình yêu thích.

Hàng ngàn thí sinh ở phía Nam đã đến với Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2017 (ảnh: P.L)

Tại ngày hội tư vấn này, các Trường Đại học, Cao đẳng sẽ có cơ hội giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh, trước khi các em đặt bút điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các Trường Đại học, Cao đẳng, các cơ sở đào tạo giới thiệu cho thí sinh được biết về ngành, nghề mới, những ngành mà xã hội đang có nhu cầu lao động cao, mà thí sinh có thể chưa biết tới, để các em đăng ký xét tuyển.

Trường Đại học Hoa Sen, một trong những trường thu hút rất đông thí sinh đến tư vấn xét tuyển (ảnh: P.L)

Ngày 12/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, để các trường làm căn cứ xét tuyển.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng nói rằng, đây chính là dịp để các thí sinh so sánh kết quả thi của mình với kết quả thi của cả nước, để các em quyết định lần cuối cho việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng của mình.

Tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017 có 90 Trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp với tổng cộng 176 gian hàng tư vấn,giải đáp toàn bộ các thắc mắc chọn ngành, chọn nghề và thay đổi các nguyện vọng xét tuyển.

Thí sinh được các chuyên gia tư vấn về cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển tại Ngày hội (ảnh: P.L)

Ngoài ra, tại Ngày hội, các chuyên gia là những người am hiểu về thị trường lao động, lãnh đạo các trường sẽ tư vấn trực tiếp cho thí sinh cách điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển, tư vấn cho thí sinh nắm sâu hơn về thị trường lao động, các ngành nghề mà thị trường lao động đang cần…để thí sinh có thông tin chọn ngành nghề phù hợp.

Sau chương trình tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày hội này sẽ còn tiếp tục tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định vào ngày 15/7.

Phương Linh