Sau bữa ăn bán trú, 70 học sinh tiểu học ở Hải Dương nhập viện

03/10/2019 06:52 LÃ TIẾN
(GDVN) - Sau khi ăn bán trú tại Trường tiểu học Tứ Cường vào trưa ngày 1/10, đến sáng 2/10, 70 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy phải nhập viện.

Ngày 2/10, bà Đỗ Thị Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tứ Cường (huyện Thanh Miện, Hải Dương) xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin trên.

Theo bà Phương, toàn trường có 405 học sinh ăn bán trú tại 2 điểm trường ở thôn Gia Cốc, còn điểm trường ở thôn An Khoái không có học sinh ăn bán trú.

Học sinh Trường tiểu học Tứ Cường (huyện Thanh Miện, Hải Dương) ăn bán trú tại nhà trường (Ảnh: CTV)

Trưa 1/10, sau khi ăn bán trú tại trường rồi về nhà, đến khoảng 5 giờ sáng 2/10, nhiều gia đình phát hiện con em mình có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy.

Qua thống kê, toàn trường có 70 em có biểu hiện sức khỏe bất thường, trong đó có 64 em ăn bán trú, 6 em không ăn bán trú.

Các em học sinh có biểu hiện trên xuất hiện rải rác từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tại 2 điểm trường ở thôn Gia Cốc.

Khi phát hiện các em có biểu hiện bất thường, gia đình đã đưa đến Trạm Y tế xã Tứ Cường, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và Bệnh viện Nhi Hải Dương điều trị.

Đến chiều 2/10, có 18 học sinh vẫn phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện. Số còn lại, sức khỏe ổn định, được gia đình đưa về nhà.

Nhiều học sinh trường Tiểu học Tứ Cường phải nhập viện sau bữa ăn bán trú tại nhà trường (Ảnh: CTV)

Theo lãnh đạo Trường tiểu học Tứ Cường, nhà trường thuê người tự tổ chức nấu ăn trong trường. Thực phẩm, rau củ quả được mua từ một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thực đơn bữa trưa bán trú ngày 1/10 gồm: Giò lợn, cải bắp luộc, thịt bò hầm cà rốt và khoai tây, cơm tẻ.

Sau khi vụ việc xảy ra, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Miện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã xuống kiểm tra, yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể về vụ việc.

Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện đã lấy mẫu thức ăn bữa trưa 1/10 để gửi đi xét nghiệm.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Thanh Miện xác minh, làm rõ.

LÃ TIẾN